Toán 8 toán thực tế

sugar1704

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
169
7
26
24
TP Hồ Chí Minh
Well spring
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số học sinh khối 8 của một trường không thay đổi trong cả năm học. Cuối học kì 2, có 60% học sinh khối 8 không đạt học sinh gỏi và số học sinh giỏi ở học kì 1 chỉ bằng 5/7 số học sinh giỏi ở học kì 2. Có 28% số học sinh không đạt học sinh giỏi ở học kì 1 lại đạt học sinh giỏi ở học kì 2. Có 18 em từng đạt học sinh giỏi ở học kì I lại không đạt học sinh giỏi ở học kì 2. Tìm số học sinh khối 8 của trường đó.
 

Attachments

  • upload_2020-4-16_10-54-59.png
    upload_2020-4-16_10-54-59.png
    354.1 KB · Đọc: 57

Hưng Hoàng

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
27
6
21
22
Thanh Hóa
Trường Lam Sơn
Gọi số hs khối 8 là x.
=> Số hsg hk 2 là 0,4x và số hsg hk1 là: 5/7 * 0,4x = 2/7x
Số hs ko đạt hsg ở kì 1 mà lại đạt hsg kì 2 là: (x - 2/7x) * 28% = 1/5x
Ta có pt số hsg kì 2 là: 0,4x = 2/7x + 1/5x - 18
Suy ra x=210
 
Top Bottom