Toán 8 toán thực tế

như quỳnh 2k6

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2019
13
1
16
18
TP Hồ Chí Minh
trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi cho mình hỏi bài này làm sao ạ:
Một hồ nước hình lập phương và một hình trụ có cùng chiều cao nhưng khác diện tích đáy. Diện tích đáy của hình trụ là 27 mét vuông. Ba lần thể tích của hình lập phương bằng thể tích hình trụ. Tính kích thước hình lập phương đó
mình cảm ơn
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
mọi người ơi cho mình hỏi bài này làm sao ạ:
Một hồ nước hình lập phương và một hình trụ có cùng chiều cao nhưng khác diện tích đáy. Diện tích đáy của hình trụ là 27 mét vuông. Ba lần thể tích của hình lập phương bằng thể tích hình trụ. Tính kích thước hình lập phương đó
mình cảm ơn
Gọi diện tích đáy hình lập phương là x, chiều cao các hình là h. Ta có:
3x.h = 27.h hay 3x = 27, suy ra x = 9
Vậy kích thước hình lập phương là [tex]\sqrt{9}[/tex] = 3 m
 
Top Bottom