Toán 8 toán thực tế

như quỳnh 2k6

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2019
13
1
16
18
TP Hồ Chí Minh
trần quang khải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với ạ:
Một bồn hoa hình vuông vì có diện tích hẹp nên người nông dân đã tăng độ dài cạnh thêm 2m làm thành bồn hoa hình vuông mới có diện tích lớn hơn trước kia 16 mét vuông. Hỏi bồn hoa ban đầu có độ dài cạnh là bao nhiêu ?
Mình cảm ơn nhiều
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Mọi người giúp mình với ạ:
Một bồn hoa hình vuông vì có diện tích hẹp nên người nông dân đã tăng độ dài cạnh thêm 2m làm thành bồn hoa hình vuông mới có diện tích lớn hơn trước kia 16 mét vuông. Hỏi bồn hoa ban đầu có độ dài cạnh là bao nhiêu ?
Mình cảm ơn nhiều
Gọi độ dài cạnh ban đầu là x
Diện tích ban đầu là [tex]x^{2}[/tex]
Diện tích sau khi tăng cạnh [tex](x + 2)^{2} = x^{2} + 4x + 4[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]x^{2} + 4x + 4 - x^{2}[/tex] = 16
Hay 4x + 4 = 16
x = 3
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom