Toán 9 Toán thực tế

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
18
TP Hồ Chí Minh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một bồn nước có chứa 1000 lít. Một vòi chảy ra mỗi phút chảy 40 lít.
a) Tính lượng nước còn lại trong bể sau 10 phút.
b) Tính lượng nước y (lít) ocn2 lại trong bể sau x phút
Sau 10 phút lượng nước chảy ra: 10.40 = 400l
Còn lại: 1000 - 400 = 600l
Sau x phút lượng nước còn lại y = 1000 - 40.x (l)
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
a) 1000 lít nước gấp 40 lít số lần:
1000 : 40= 25 (lần)
Vậy sau 10 phút thì số nước chảy ra bể chiếm:
1/25 x 10= 2/5 (bể)
Lượng nước còn lại trong bể:
1000 . (1 - 2/5)= 600 (l)
b) x phút thì chảy ra 40 l => Lượng chảy ra sau x phút : 40x (l)
=> Lượng nước còn lại: 1000 - 40x (l)
-Nguồn : Lazi -
 
Top Bottom