Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
e đang làm 1 bài toán thực tế, cách giải em biết, nhưng khi xem lại hướng dẫn giải em có chỗ ko hiểu. sau một hồi tính toán, nó ra thế này
[tex]\frac{4a}{5} + \frac{5.(225-a)}{4} = 225 suy ra a=125 và b=100 Tại sao từ \frac{4a}{5} + \frac{5.(225-a)}{4} = 225 lại có thể suy ra đc như thế ạ[/tex]
đây là đề bài toán (một hcn có chu vi=450m,nếu giảm chiều dài đi 1/5 chiều dài cũ, và tăng chiều rộng thêm 1/4 chiều rộng cũ thì chu vi hcn ko đổi. tính chiều dài (a) chiều rộng (b) của hình chữ nhật
Các anh chị giúp e vs @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @sonnguyen05 @Mộc Nhãn
[tex]\frac{4a}{5} + \frac{5.(225-a)}{4} = 225 suy ra a=125 và b=100 Tại sao từ \frac{4a}{5} + \frac{5.(225-a)}{4} = 225 lại có thể suy ra đc như thế ạ[/tex]
đây là đề bài toán (một hcn có chu vi=450m,nếu giảm chiều dài đi 1/5 chiều dài cũ, và tăng chiều rộng thêm 1/4 chiều rộng cũ thì chu vi hcn ko đổi. tính chiều dài (a) chiều rộng (b) của hình chữ nhật
Các anh chị giúp e vs @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @sonnguyen05 @Mộc Nhãn
Last edited: