Toán 9 TOÁN THỰC TẾ

Huynh Thu Ngan

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
129
30
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe dự định đi với vận tốc 50km/h để đến nơi sau 2h. Tuy nhiên thực tế do lưu thông thuận lợi nên đã đi vận tốc nhanh hơn 20% so với vận tốc dự định. Nửa quảng đường đó lại là quảng đường cao tốc nên khi đi qua đoạn này xe tăng tốc thêm được 25% so với thực tế. Hỏi xe đến nơi sớm hơn dự định bao lâu?
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Nửa quảng đường đó lại là quảng đường cao tốc nên khi đi qua đoạn này xe tăng tốc thêm được 25% so với thực tế
Phải là Nửa quảng đường đó lại là quảng đường cao tốc nên khi đi qua đoạn này xe tăng tốc thêm được 25% so với dự định chứ nhỉ???
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một xe dự định đi với vận tốc 50km/h để đến nơi sau 2h. Tuy nhiên thực tế do lưu thông thuận lợi nên đã đi vận tốc nhanh hơn 20% so với vận tốc dự định. Nửa quảng đường đó lại là quảng đường cao tốc nên khi đi qua đoạn này xe tăng tốc thêm được 25% so với thực tế. Hỏi xe đến nơi sớm hơn dự định bao lâu?
Độ dài quãng đường: 50.2 = 100 km
50km đầu đi với vận tốc 50 + (50.0,2) = 60 km/h nên hết tg 50/60 = 5/6 (h)
50 km còn lại đi với vận tốc 50 + (50.0,25) = 62,5 km/h nên hết tg 50/62,5 (h)
Vậy xe đến sớm hơn dự định
2 - (5/6 + 50/62,5) = ... (h)
 
Top Bottom