Toán 9 Toán thực tế

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng muối ăn NaCl để điều chế xút NaOH. Vậy từ 7020 kg muối có thể tách được bao nhiêu kg Natri để sản xuất?
Cho mình xin hướng giải quyết một số bài tập thực tế kết hợp lẫn Toán với Hóa luôn ạ. Mình không hiểu lắm về dạng Toán này
 
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Thế thì áp dụng hóa đi
mol NaCl = 120000
Suy ra mol Na = 120000
Khối lượng Na = 120000×23=2760000
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
Dùng muối ăn NaCl để điều chế xút NaOH. Vậy từ 7020 kg muối có thể tách được bao nhiêu kg Natri để sản xuất?
Cho mình xin hướng giải quyết một số bài tập thực tế kết hợp lẫn Toán với Hóa luôn ạ. Mình không hiểu lắm về dạng Toán này
Hướng : Đa phần là không phức tạp phần viết PTHH, nên bạn cứ viết PT ra, tiếp theo khai thác những dữ liệu đề cho để tính số mol, khối lượng,.... các chất liên quan. Liên kết các dữ kiện một cách thích hợp là OK rồi nhé
 
  • Like
Reactions: Huyền Sheila
Top Bottom