Toán 9 Toán thực tế

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một thương gia có 1 số tiền. Năm nào ông ta cũng đầu tư 1000 đô la rồi sinh lời thêm 1/3 số tiền còn lại. Cứ như vậy, sau 3 năm ông ta có số tiền gấp đôi số tiền ban đầu. Tính số tiền ban đầu của thương gia đó
2. Có 2 dung dịch muối nồng độ muối lần lượt là 10% và 30%. Cần lấy bao nhiêu gam dung dịch mỗi loại để được 200 gam hỗn hợp chứa 22% muối
Giúp mình 2 câu trên nha. Mình suy nghĩ nhiều lần rồi mà không ra
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Một thương gia có 1 số tiền. Năm nào ông ta cũng đầu tư 1000 đô la rồi sinh lời thêm 1/3 số tiền còn lại. Cứ như vậy, sau 3 năm ông ta có số tiền gấp đôi số tiền ban đầu. Tính số tiền ban đầu của thương gia đó
2. Có 2 dung dịch muối nồng độ muối lần lượt là 10% và 30%. Cần lấy bao nhiêu gam dung dịch mỗi loại để được 200 gam hỗn hợp chứa 22% muối
Giúp mình 2 câu trên nha. Mình suy nghĩ nhiều lần rồi mà không ra
1. Gọi số tiền ban đầu là x.
Số tiền lời năm đầu: 1/3(x + 1000)
Số tiền năm 2: x + 1/3x + 1000/3 = 4/3x + 1000/3
Số tiền lời năm 2: 1/3(4/3x + 1000/3)
Số tiền năm 2: ...
Pt: Tổng số tiền năm 3 = 3x
2. Gọi loại muối 10% là x, số gam muối là 0,1x
Muối loại 30% là 200 - x, số gam muối là 0,3(200 - x) = 60 - 0,3x
Pt: [0,1x + (60 - 0,3x)]/200 = 0,22
 
Top Bottom