Toán 9 Toán thực tế

Biiiyeuuu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2019
12
0
11
23
Bắc Kạn
Gia định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm bạn thân cùng nhau mua bánh kem tổ chức sinh nhật cho bạn Làn. Chiếc bánh kem có hình tròn, chu vi bằng 60cm. Bạn Làn cắt ra chia đều cho 6 bạn cùng ăn (mỗi phần bánh là bằng nhau) .Tính diện tích phần mặt bánh của bạn đã ăn?
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Một nhóm bạn thân cùng nhau mua bánh kem tổ chức sinh nhật cho bạn Làn. Chiếc bánh kem có hình tròn, chu vi bằng 60cm. Bạn Làn cắt ra chia đều cho 6 bạn cùng ăn (mỗi phần bánh là bằng nhau) .Tính diện tích phần mặt bánh của bạn đã ăn?
=> đường kính chiếc bánh là: 60: 3,14= 19,11
=> diện tích mặt bánh là: (19,11:2).(19,11:2).3,14=286,68
mà Làn mới cắt bánh => chưa ai ăn =>...:>
 

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
21
Hải Phòng
Sword School
Cắt cái bánh ra 6 phần đều bằng nhau nên mỗi phần = 360:6=60 độ
Đường kính chiếc bánh 60: 3,14= 19,11 -> bán kính = 9,555
Dùng công thức tính diện tích quạt tròn: [tex]\frac{\pi r^2n}{360}[/tex]
Tính ra mỗi phần = bao nhiêu thôi
mà bánh để làm cảnh chưa có ai xơi -> ko có diện tích bạn nào ăn @@
 
Top Bottom