Toán 9 Toán thực tế

Hao Pham Mot Sach

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
29
9
21
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhà trường tố chức cho học sinh khối 8 và 9 đi chơi xa sau kì thi. NHà trường quyết định số học sinh mỗi xe chở phải là như nhau. Nếu cho mỗi xe chở 22 em thì còn dư ra 1 em. Nếu giảm đi 1 xe thì số học sinh chia lên mỗi xe bằng nhau. Tìm số xe ban đầu và tống số học sinh 2 khối 8 và 9 ,biết rằng mỗi xe không chở quá 32 em.
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Gọi số xe là a
số học sinh là b
Vì mỗi xe chở 22 em thì còn dư ra 1 em thì b=22a+1
Nếu giảm đi 1 xe thì số học sinh chia lên mỗi xe bằng nhau tức mỗi xe phải chở b/(a-1) học sinh và b/(a-1) thuộc N*
thay b=22a+1 vô ta có:
(22a+1)/(a-1)= (22(a-1)+23)/(a+1) = 22 + 23/(a-1) thuộc N* --> 23/(a-1) thuộc N*
--> a-1 thuộc Ư(23)=(1;23) (Do no duong nên ta chỉ lấy nghiệm dương thui nha)
--> a=2 hoặc a=24
Với a=2 --> mỗi xe phải chở 22+ 23/(2-1) = 22+23=45 > 32 nên loại
Với a=24 --> mỗi xe chở 22 + 23/(24-1)=22+1=23<32 nên chọn
Vậy số xe lúc đầu là 24 --> số học sinh là 22.24+1=529 học sinh
 
Top Bottom