Toán 9 Toán thực tế

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 2c.
Nước biển dâng thêm 0,5m thì thể tích là: 0,5.3,6.[tex]10^{14}[/tex] = 1.8.[tex]10^{14}[/tex] ([tex]m^{3}[/tex])
Tỉ lệ băng đã tan ra là [tex]\frac{1,8.10^{14}}{27.10^{15}} = \frac{1,8}{270} \approx 0,67%[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
các anh chị xem giùm em bài 3 với ạ
Thay 1 vào [tex]\Delta t^{o}[/tex] ta có [tex]V=V_{0}(1+0,0002.1)=1,0002V_{0}[/tex]
Ta có [tex]V_{0}=\frac{h}{S}=\frac{3500}{S}[/tex]
Và [tex]V=\frac{h}{S}[/tex]
Suy ra [tex]\frac{h}{S}=\frac{1,0002.3500}{S}\Rightarrow h=3500,7 (m)[/tex]
Vây mực nước biện sẽ dâng cao thêm 0,7 m
Em làm đại ạ, cũng chắc biết đúng không nữa. Mong các anh chị giúp đỡ.
 
Top Bottom