Toán 9 Toán thực tế

han.0282710@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng chín 2017
58
4
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Biết rằng 200g 1 dung dịch chứa 50g muối. Hỏi phải thêm bao nhiêu g nước vào dung dich đó để được một dung dịch chứa 20% muối?
2.Một quả bóng có đường kính 30 cm, một bóng đèn đặt cách quả bóng 25 cm. Tính khoảng cách xa nhất trên quả bóng mà ánh sáng có thể chiếu tới (làm tròn đến hàng đơn vị )
Mong mọi người giải thích giúp mình bài 3 !!!
20181216_214301.jpg
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
bài 3
theo đề cho ta có phương trình
15x+6x + [tex]x^{2}[/tex] = 46
<=> [tex]x^{2}[/tex] + 21x - 46 = 0
<=> (x+23)(x-2) = 0
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} x=-23 & & \\ x=2& & \end{matrix}\right.[/tex]
vì x > 0 nên x=2 hay chiều rộng lối đi là 2m
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nếu cắt ngang lối đi theo chiều rộng của vườn thì ta có lối đi có dt bằng dt hai HCN
Hình 1: Chiều dài 6 + x (m), chiều rộng x mét nên có dt là (6 + x)x = 6x + x^2 (mét vuông)
Hình 2: Chiều dài 15 (mét), chiều rộng x (mét) nên diện tích 15x
Theo bài ra ta có: x^2 + 6x + 15x = 46 => x^2 + 21x - 46 = 0
Giải ra ta được: x = 2
 

haduchuy123

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2014
78
15
26
Nếu cắt ngang lối đi theo chiều rộng của vườn thì ta có lối đi có dt bằng dt hai HCN
Hình 1: Chiều dài 6 + x (m), chiều rộng x mét nên có dt là (6 + x)x = 6x + x^2 (mét vuông)
Hình 2: Chiều dài 15 (mét), chiều rộng x (mét) nên diện tích 15x
Theo bài ra ta có: x^2 + 6x + 15x = 46 => x^2 + 21x - 46 = 0
Giải ra ta được: x = 2
1, viết 1 đoạn vă ngắn trong đó có sử dụng lời dẫn trực tiếp và lời dẫn dán tiếp ( chủ đề: cảm nghĩ của em về văn bản chiếc lược ngà
2,tìm trong tác phẩm bài thơ về tiểu đội xe ko kính 1 biện pháp nói quá,1 biện pháp hoán dụ,1 biện pháp so sanh
giúp mình mai nộp
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
theo mik nghĩ bạn chỉ cần chia lối đi thành 2 hcn mà ch
1, viết 1 đoạn vă ngắn trong đó có sử dụng lời dẫn trực tiếp và lời dẫn dán tiếp ( chủ đề: cảm nghĩ của em về văn bản chiếc lược ngà
2,tìm trong tác phẩm bài thơ về tiểu đội xe ko kính 1 biện pháp nói quá,1 biện pháp hoán dụ,1 biện pháp so sanh
giúp mình mai nộp
bạn hỏi mik mấy môn tự nhiên chứ văn mik rốt lắm. Xin lỗi bạn nha, mik ko giúp bạn đc
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
theo như nhưng j mik nhớ là ko có biện pháp nói quá, mà có thì mik cx ko thấy mik chỉ giúp đc từng này thôi. Mong là nó hữu ích cho bạn
hoán dụ: ''một trái tim'' ở khổ cuối
so sánh :
''Thấy sao trời và đột ngột cánh chim
Như sa, như ùa vào buồng lái''
''Bụi phun tóc trắng như người già''
''Mưa tuôn, mưa xối như ngoài trời''
 
Top Bottom