Toán 7 Toán thực tế

phongdoanhnguyen1705@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
5
0
16

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Một sân bóng đá hình chữ nhật có chu vi là 32m, chiều dài và chiều rộng lần lượt tỉ lệ với 3 và 2. Tính khoảng cách từ chấm đá phạt góc đến đường chéo của sân.
Các bạn giúp mình với!
Bạn tính chiều dài chiều rộng, tính đường chéo rồi lấy tích chiều dài và chiều rộng chia cho đường chéo là ra.
 

phongdoanhnguyen1705@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
5
0
16
nhưng mình ko biết là từ chấm đá phạt góc đến đường chéo của sân là đường nào. nếu bạn biết thì hãy vẽ hình giúp mình! bạn nói lấy tích chiều dài với chiều rộng chia cho đường chéo là sao? có thể trình bày rõ hơn được không?
 

phongdoanhnguyen1705@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
5
0
16
Mình đã làm được như vậy rùi mình hết biết rùi mấy bạn chỉ tiếp được hông:
Nửa chu vi sân là:
32:2=16
Gọi x,y(m) lần lượt là chiều dài và chiều rộng của sân.
Theo đề bài ta có:
x,y lần lượt tỉ lệ với 3,2 và x+y=16
=>x/3=y/2 và x+y=16
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/3=y/2=x+y/2+3=16/5=3.2
=>x=3.2*3=9.6(m) và y=3.2*2=6.4(m)
Mình tính được chiều dài và chiều rộng nhưng ko khoảng cách từ chấm đá phạt góc đến đường chéo của sân là sao? Nếu bạn nào biết thì vẽ giúp mình cái hình được ko?
 

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
Đường chéo sân là đường nào vậy.
Mình lấy hình trên mạng.
2000px-S%C3%A2n_b%C3%B3ng_%C4%91%C3%A1.svg.png
 
Top Bottom