Toán 7 Toán thực tế

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ông An định xây nhà cấp 4 trên mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 220m.Tỉ số giữa 2 cạnh của nó bằng 5/6.
a.Tính diện tích
b.Ông An định lát sàn bằng gạch men hình vuông có độ dài mỗi cạnh là 50cm.Tính số viên gạch mà ông cần để lát.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Ông An định xây nhà cấp 4 trên mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 220m.Tỉ số giữa 2 cạnh của nó bằng 5/6.
a.Tính diện tích
b.Ông An định lát sàn bằng gạch men hình vuông có độ dài mỗi cạnh là 50cm.Tính số viên gạch mà ông cần để lát.
Gọi chiều rộng và chiều dài là x, y
Ta có x/y = 5/6 hay x/5 = y/6
Nửa chu vi là 110m
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau tính ra x, y
 

Phan Văn Thế Quân

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
121
49
21
22
Nghệ An
Trung học phổ thông tân kỳ 3
đặt a là chiều dài, b là chiều rộng, ta có:
5a - 6b = 0
2a + 2b = 220
5a - 6b = 0
6a + 6b = 660
cộng theo vế ta được:
11a = 660
=> a = 60 => b = 50
diện tích = 60 x 50 = 3000
 
Top Bottom