Toán 9 Toán thực tế

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
upload_2018-10-9_19-35-14.png
Khối lượng muối có trong 1000kg nước biển là: 1000.3,5%=35 (kg)
Gọi x (kg) là khối lượng nước mà Việt phải đổ thêm vào (x>0)
Lượng nước trong hồ sau khi đổ là: 1000+x (kg)
Theo đề ta có phương trình
[tex]\frac{35}{1000+x}=\frac{1}{100}\Leftrightarrow 3500=1000+x\Leftrightarrow x=2500[/tex]
Vậy khối lượng nước ngọt mà Việt phải đổ thêm vào là 2500kg
 
  • Like
Reactions: Mintos

Mintos

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
30
30
21
21
TP Hồ Chí Minh
Thcs Hậu Giang
View attachment 82987
Khối lượng muối có trong 1000kg nước biển là: 1000.3,5%=35 (kg)
Gọi x (kg) là khối lượng nước mà Việt phải đổ thêm vào (x>0)
Lượng nước trong hồ sau khi đổ là: 1000+x (kg)
Theo đề ta có phương trình
[tex]\frac{35}{1000+x}=\frac{1}{100}\Leftrightarrow 3500=1000+x\Leftrightarrow x=2500[/tex]
Vậy khối lượng nước ngọt mà Việt phải đổ thêm vào là 2500kg
Cám ơn nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn
Top Bottom