Đề 10 Toán thực tế

nguyetnguyet1483

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
81
6
36
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hiện nay ở nước Mĩ quy định cho người khuyết tật dùng xe lăn có hệ số góc không quá 1/12. Để phù hợp với tiêu chuẩn đó thì chiều cao tối đa của cầu thang là bao nhiêu khi biết đáy cầu thang có độ dài 4m?
2. Đoạn mạch gồm 1 điện trở và 1 biến trở mắc nối tiếp, trong đó UAB=12V, R=100Ω, biến trở Rb có giá trị lớn nhất Rmax=50Ω.
a. Khi di chuyển con chạy C của biến trở, cường độ dòng điện qua R và hiệu điện thế giữa hai đầu R có giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất là bao nhiêu?
b. Khi di chuyển con chạy C qua trái, cường độ dòng điện qua R và hiệu điện thế giữa hai đầu R tăng hay giảm? Vì sao?
3. Hỏi phải hòa tan bao nhiêu gam K2SO4 vào nước để thu được 80g dung dịch bão hòa ở nhiệt độ 20 độ C, biết độ tan của K2SO4 ở nhiệt độ này là 11,1g.
4. Bạn An dự định trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 đến ngày 30/4 mỗi ngày sẽ giải 3 bài toán. Thực hiện đúng kế hoạch một thời gian, vào khoảng cuối tháng 3 (tháng 3 có 31 ngày) thì An bị bệnh, phải nghỉ giải toán nhiều ngày liên tiếp. Khi hồi phục, trong tuần đầu An giải 16 bài toán; sau đó, An cố gắng giải 4 bài 1 ngày và đến 30/4 thì An cũng hoàn thành kế hoạch đã định. Hỏi bạn An đã nghỉ giải toán ít nhất bao nhiêu ngày?
5. Lớp 9A trường THCS Quang Trung có 5 tổ học sinh, số bạn trong mỗi tổ bằng nhau. Trong 1 bài kt Toán, một số bạn được 7đ, các bạn còn lại trong lớp được 8đ. Tổng số điểm của tất cả các bạn trong lớp là 336. Hỏi có bao nhiêu bạn được 7đ, bao nhiêu bạn được 8đ bài kt Toán?
6. Trên một ngọn cây AA' cao 5m có một chú quạ đang đậu. Dưới sân người ta rắc nhiều thóc và từ ngọn cây lao xuống, mổ hạt thóc rồi bay lên đậu trên một hàng rào BB' cao 2m phía đối diện. Hỏi con quạ phải mổ hạt thóc ở vị trí nào trên đường thẳng, nối gốc cây A' và chân cột hàng rào B' để đoạn đường bay ngắn nhất. Tính khoảng cách từ điểm quạ đã mổ hạt thóc đến gốc cây A' cho biết khoảng cách từ A' đến B' là 14m.
7. Trong số 40 đại biểu tham dự một cuộc hội thảo Toán quốc tế ở Quy Nhơn có 23 người nói tiếng Anh, có 12 người nói được tiếng Anh và tiếng Nga, có 7 người chỉ nói được tiếng Anh, có 8 người chỉ nói được tiếng Nga. Có 14 người nói được tiếng Nga và tiếng Pháp, đặc biệt có 9 người nói được cả 3 tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp. Hỏi có bao nhiêu đại biểu chỉ nói được tiếng Pháp?
Mọi người giải được bài nào thì giải giúp em ạ! Em cảm ơn nhiều ><
 
Top Bottom