Toán 9 Toán thực tế

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
23
TP Hồ Chí Minh
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bà Tám muốn gửi tiết kiệm ở ngân hàng và hy vọng sau 4 năm sẽ có được 850000000 đồng để mua nhà. Biết rằng lãi suất ngân hàng mỗi tháng trong thời điểm hiện tại là 0,45%. Hỏi bà Tám mỗi tháng phải gửi vào ngân hàng bao nhiêu tiền? (giả sử số tiền mỗi tháng gửi là như nhau và lãi suất gửi trong 4 năm là không thay đổi)
 
  • Like
Reactions: tienlong142

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Bà Tám muốn gửi tiết kiệm ở ngân hàng và hy vọng sau 4 năm sẽ có được 850000000 đồng để mua nhà. Biết rằng lãi suất ngân hàng mỗi tháng trong thời điểm hiện tại là 0,45%. Hỏi bà Tám mỗi tháng phải gửi vào ngân hàng bao nhiêu tiền? (giả sử số tiền mỗi tháng gửi là như nhau và lãi suất gửi trong 4 năm là không thay đổi)
mỗi tháng gửi số tiền là A
số tiền có ở
+ Đầu T1 là A
+Cuối T1 là A(1+r) (r là lãi suất)
+Đầu T2 là A(1+r)+A
+ Cuối T2 là [A(1+r)+A](1+r)= A[(1+r)[tex]^{2}[/tex]+(1+r)]
+Đầu T3 làA[(1+r)[tex]^{2}[/tex] +(1+r)] +A
+Cuối T3 là A [(1+r)[tex]^{3}[/tex]+(1+r)[tex]^{2}[/tex] +(1+r)]
.....
Cuối tháng n là A[[tex](1+r)^{n} +(1+r)^{n-1}+(1+r)^{n-2}+...+(1+r)[/tex]) =A.[tex](1+r)\frac{(1+r)^{n}-1}{r}[/tex] (tính tổng cấp số nhân)
=> 850=A.[tex](1+0,45%)\frac{(1+0,45%)^{48}-1}{0,45%}[/tex]
=>A=15,8 ( triệu)
 
  • Like
Reactions: Há Cảo Trắng

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
23
TP Hồ Chí Minh
Không biết
mỗi tháng gửi số tiền là A
số tiền có ở
+ Đầu T1 là A
+Cuối T1 là A(1+r) (r là lãi suất)
+Đầu T2 là A(1+r)+A
+ Cuối T2 là [A(1+r)+A](1+r)= A[(1+r)[tex]^{2}[/tex]+(1+r)]
+Đầu T3 làA[(1+r)[tex]^{2}[/tex] +(1+r)] +A
+Cuối T3 là A [(1+r)[tex]^{3}[/tex]+(1+r)[tex]^{2}[/tex] +(1+r)]
.....
Cuối tháng n là A[[tex](1+r)^{n} +(1+r)^{n-1}+(1+r)^{n-2}+...+(1+r)[/tex]) =A.[tex](1+r)\frac{(1+r)^{n}-1}{r}[/tex] (tính tổng cấp số nhân)
=> 850=A.[tex](1+0,45%)\frac{(1+0,45%)^{48}-1}{0,45%}[/tex]
=>A=15,8 ( triệu)
Cảm ơn ạ! :r3
 
  • Like
Reactions: tienlong142
Top Bottom