Toán Toán thực tế

Xuân Nghi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
9
2
6
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: 100g một dung dịch chứa 25 g muối. Hỏi pha thêm bao nhiêu gam nước để được một dung dịch chứa 20% muối
Câu 2: Cần bao nhiêu g dung dịch axit 5% trộn với 200g dung dịch axit 10% cùng loại để được dung dịch axit 8% .
 

Vi Nguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
760
900
179
21
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
1.Gọi lượng nước cần thêm vào dung dịch là x (x >0)
Sau khi pha thêm, tổng khối lượng dung dịch là 200+x
Và dung dịch vẫn chứa 50g muối , chiếm 20% khối lượng dung dịch. Ta có phương trình:
20% = [50/(200 + x)].100%
20 = 5000/(200 + x)
200+x=5000:20=250
x= 50(g)
Vậy lượng nước cần thêm là 50g.
 
  • Like
Reactions: Xuân Nghi
Top Bottom