Toán toán thực tế

lele47298@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng tám 2017
48
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một quả bóng có đường kinh 30cm , 1 bóng đèn đặt cách quả bóng 25cm .tính khoảng cách xa nhất trên 2)quả bóng mà ánh sáng có thể chiếu tới ( cho mình xin luôn cái hình )
cái lồng đèn hình tròn có đường kính 1m ,để chắc chắn hơn ngta dùng 2 thanh tre để làm đường kính hình tròn , sử dụng hai bán kính của đường tròn ấy làm đường chéo của 2 hình thoi có đỉnh là tam hình tròn , các còn lại nằm trên đường tròn , hỏi 2 thanh tre đề làm đường chéo còn lại của hình thoi dài bao nhiêu cm ( cho xin hình )
3)hai thanh kim loại đồng chất có thể tích là 8cm3 và 12cm3 . hỏi mổi thanh nặng bao nhiêu gam biết rằng thanh thứ 2 nặng hơn thanh thứ nhất 20g
 

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
3) 20(g) ứng với 12-8=4[tex](cm^{3})[/tex]
Thanh [tex]8(cm^{3})[/tex] nặng: [tex]\frac{20.8}{4}=40(g)[/tex]
Thanh [tex]12(cm^{3})[/tex] nặng: [tex]\frac{12.20}{4}=60(g)[/tex]
Các công thức trên được áp dụng theo qui tắc tam suất (cái này sẽ được biết khi học Hóa 8)
 
Top Bottom