Toán Toán thực tế về tỉ số phần trăm

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Năm nay nông sản chị Hường tăng 20 phần trăm so với năm ngoái nhưng do nhu cầu thị trường giảm nên giá bán ra chỉ bằng 90 phần trăm của năm ngoái , biết rằng năm ngoái chị thu về 75 triệu đồng . Năm nay chị thu về được bao nhiêu ?
2) Khi nung nóng thanh sắt giãn ra 2 phần trăm . Nếu chiều dài tăng thêm 1 cm thì chiều dài ban đầu của thanh sắt là bao nhiêu ?
3) Bạn An mua 3,4 kg thịt bò với giá 680 ngàn đồng . Trong quá trình sơ chế lọc bỏ những phần ko sửdujng chỉ còn 80 phần trăm . Hỏi bạn An cần phải bán giá bao nhiêu trung bình mỗi kg thịt để thu lời 25 phần trăm
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1) Năm nay nông sản chị Hường tăng 20 phần trăm so với năm ngoái nhưng do nhu cầu thị trường giảm nên giá bán ra chỉ bằng 90 phần trăm của năm ngoái , biết rằng năm ngoái chị thu về 75 triệu đồng . Năm nay chị thu về được bao nhiêu ?
2) Khi nung nóng thanh sắt giãn ra 2 phần trăm . Nếu chiều dài tăng thêm 1 cm thì chiều dài ban đầu của thanh sắt là bao nhiêu ?
3) Bạn An mua 3,4 kg thịt bò với giá 680 ngàn đồng . Trong quá trình sơ chế lọc bỏ những phần ko sửdujng chỉ còn 80 phần trăm . Hỏi bạn An cần phải bán giá bao nhiêu trung bình mỗi kg thịt để thu lời 25 phần trăm
2.
Ta dễ dàng nhận thấy chiều dài tăng thêm bằng $2$% chiều dài ban đầu
Vậy chiều dài ban đầu là $1:2$%$=50$ cm

Các bạn giải quyết thêm bài 1 nhé! @besttoanvatlyzxz @Hồng Uyên 2k6 @Trần Thiên Lâm ...
 
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
1) Năm nay nông sản chị Hường tăng 20 phần trăm so với năm ngoái nhưng do nhu cầu thị trường giảm nên giá bán ra chỉ bằng 90 phần trăm của năm ngoái , biết rằng năm ngoái chị thu về 75 triệu đồng . Năm nay chị thu về được bao nhiêu ?
2.
Ta dễ dàng nhận thấy chiều dài tăng thêm bằng $2$% chiều dài ban đầu
Vậy chiều dài ban đầu là $1:2$%$=50$ cm$
3.
Số thịt được sử dụng là $3,4.80$%$=2,72$ kg
Số tiền An cần để thu lời $25$% là $680000.(100$%$+15$%$)=782000$ đồng
Bạn An cần phải bán trung bình $782000:2,72=287500$ đồng/kg
Các bạn giải quyết thêm bài 1 nhé! @besttoanvatlyzxz @Hồng Uyên 2k6 @Trần Thiên Lâm ...
1.Đặt a là số SP tiêu thụ, b là giá thành của mỗi sản phẩm (của năm ngoái)
Số tiền năm ngoái thu được là: a.b = 75.000.000(đ)
Số SP tiêu thụ đc năm nay là : 100%a + 20%a = 120%a = 1,2a
Gía bán ra của năm nay là: 90%b = 0,9 b
Vậy số tiền năm nay thu được là : 1,2a . 0,9 b = 1,08ab = 81.000.000(đ)
3 .
Số kg thịt bò sau khi sơ chế là : 3,4 . 80% = 2,72(kg)
Để lời 25% thì giá bán ra là : 680.000 * 125% = 850.000(đ)
Vậy để lời như trên thì mỗi kg thịt có giá : 850.000 : 2,72 = 312.500(đ)
 

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
3) Bạn An mua 3,4 kg thịt bò với giá 680 ngàn đồng . Trong quá trình sơ chế lọc bỏ những phần ko sửdujng chỉ còn 80 phần trăm . Hỏi bạn An cần phải bán giá bao nhiêu trung bình mỗi kg thịt để thu lời 25 phần trăm
Bạn có cần bài 3 không ạ?
3. Mỗi kg thịt bò khi An mua có giá là 680:3,4= 200 ngàn đồng
Số thịt còn lại sau khi sơ chế là 80%.3,4 = 2,72 kg
Số tiền sau khi bán để An lời 25% là 125%.680 = 850 ngàn đồng
Số tiền mỗi kg thịt An bán để lời 25% là 850:2,72 = 312,5 ngàn đồng/kg
Vậy ...
 
Top Bottom