Toán 7 toán thực tế về tỉ lệ thuận

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. có 3 lóp 7A,7B, 7C trồng cây
số cây lớp 7a,7b tỉ lệ với 2:3
số cây 7b,7c tỉ lệ với 4:5
Tím số bạn tham gia trồng cây của mỗi lớp biết mỗi bạn học sinh trồng số cây như nhau
2. 2 nền nhà có chiều dài = nhau
chiều rông nền 1 là 5m, chiều rộng nền 2 là 6m
Để lát nền 1 cần 600 viên gạch
hỏi để lát nền 2 cần ? viên gạch cùng loại?
 

Tín Phạm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
449
1,696
161
Quảng Ngãi
Thcs Hành Thuận
2) Gọi x là số viên gạch cùng lọai để lát nền 2. Số gạch lát nền tỉ lệ thuận với diện tích mỗi nền nhà mà 2 nền nhà có chiều dài bằng nhau → số gạch tỉ lệ thuận với chiều rộng
Ta có : 600 / 5 = x / 6
x = 600 x 6 / 5
x = 720
Vậy cần 720 viên cùng loại để lát nền 2
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
1. có 3 lóp 7A,7B, 7C trồng cây
số cây lớp 7a,7b tỉ lệ với 2:3
số cây 7b,7c tỉ lệ với 4:5
Tím số bạn tham gia trồng cây của mỗi lớp biết mỗi bạn học sinh trồng số cây như nhau
2. 2 nền nhà có chiều dài = nhau
chiều rông nền 1 là 5m, chiều rộng nền 2 là 6m
Để lát nền 1 cần 600 viên gạch
hỏi để lát nền 2 cần ? viên gạch cùng loại?
Bạn ơi câu 1 người ta cho 7a, 7b, 7c thì sao tính được 7A,7B,7C
 
Top Bottom