Toán 7 toán thực tế tính tiền

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai người A và B cùng góp vốn kinh doanh. Người A góp 23 triệu, người B góp 20 triệu. sau 1 thời gian được lãi 10750000 đồng. Hỏi mỗi người nhận được bao nhiêu tiền lãi ( tiền lãi tỉ lệ thuận với số vốn). hình như đây là dạng bài tỉ lệ thuận. các bạn giúp với @Nguyễn Linh_2006 @Tiến Phùng @Sweetdream2202
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
hai người A và B cùng góp vốn kinh doanh. Người A góp 23 triệu, người B góp 20 triệu. sau 1 thời gian được lãi 10750000 đồng. Hỏi mỗi người nhận được bao nhiêu tiền lãi ( tiền lãi tỉ lệ thuận với số vốn). hình như đây là dạng bài tỉ lệ thuận. các bạn giúp với @Nguyễn Linh_2006 @Tiến Phùng @Sweetdream2202
Tỷ lệ góp vốn của A là : 23tr/23tr+20tr=23/43
Tye lệ góp vốn của B là : 20tr/20tr+23tr=20/43
Lãi anh A nhận được là : 23tr.10750000 đồng/43=..
Lãi của anh B tính tương tự
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi x la tiền lãi của người A, y là tiền lãi người B, vì tỉ lệ thuận với vốn nên:
[tex]\frac{x}{y}=\frac{23}{20}[/tex]
Mà [tex]x+y=10.750.000[/tex]
Từ đây giải hệ được x và y
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206
Top Bottom