Toán 9 Toán thực tế tính tiền điện

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giá điện bán lẻ bình quân tăng 8,36% từ ngày 20/3/2019 ( chưa gồm thuế VAT )
Mức sử dụng trong tháng (kwh)đơn giá
( đồng /kwh )
bậc 1 : cho kwh từ 0 - 50 1678
bậc 2 : cho kwh từ 51 - 1001734
bậc 3 : cho kwh từ 101 - 2002014
bậc 4 : cho kwh từ 201 - 3002536
bậc 5 : cho kwh từ 301 - 4002834
bậc 6 : cho kwh từ 401 trở lên2927
[TBODY] [/TBODY]
Nhà bạn Phúc trong tháng 6/2019 đã tiêu thụ hết 190 Kwh thì phải trả bao nhiêu tiền ?

( mong mọi người giúp đỡ )
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi [TEX]x_1,x_2,...,x_n[/TEX] là số kWh đã sử dụng ở bậc n.
Ta có: [tex]x_1=50,x_250,x_3=90 \Rightarrow[/tex] Số tiền phải trả là [tex]1678x_1+1734x_2+2014x_3=351860[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phạm Trọng Trí
Top Bottom