Giusp mình bài với ạ, mình còn yếu đường tròn ý ạ Cảm ơn trước @Mộc Nhãn
Sophie Vương Học sinh tiến bộ Thành viên 7 Tháng chín 2017 905 1,133 189 19 TP Hồ Chí Minh 20 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giusp mình bài với ạ, mình còn yếu đường tròn ý ạ Cảm ơn trước @Mộc Nhãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giusp mình bài với ạ, mình còn yếu đường tròn ý ạ Cảm ơn trước @Mộc Nhãn
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng ba 2020 #2 1. Ta có: [tex]OB=OA-AB=R-1,1,OC=R.[/tex] Theo định lí Py-ta-go thì [tex]OB^2+BC^2=OC^2\Rightarrow (R-1,1)^2+28,4^2=R^2\Rightarrow R^2-2,2R+1,21+806,56=R^2\Rightarrow 2,2R=807,77\Rightarrow R=\frac{807,77}{2,2}\approx 367,17[/tex] Reactions: Nanh Trắng
1. Ta có: [tex]OB=OA-AB=R-1,1,OC=R.[/tex] Theo định lí Py-ta-go thì [tex]OB^2+BC^2=OC^2\Rightarrow (R-1,1)^2+28,4^2=R^2\Rightarrow R^2-2,2R+1,21+806,56=R^2\Rightarrow 2,2R=807,77\Rightarrow R=\frac{807,77}{2,2}\approx 367,17[/tex]