Toán 9 Toán thực tế số học

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0


Câu 2: Trường THCS Chu Văn An có 365 học sinh đi tham quan bằng thuyền. Công ty có hai loại thuyền, Loại 1 chở được 24 người, loại 2 chở được 35 người. Hỏi phải điều bao nhiêu thuyền mỗi loại biết không có thuyền nào chở vượt hay ít hơn số người theo quy định

Câu 3: Lớp bạn Sophie Vương mua một số thùng carton để đóng gói hết 600 quyển vở tặng học sinh nghèo. Tuy nhiên trong lúc đóng gói có 3 thùng bị hỏng, không sử dụng nên mỗi thùng còn lại phải đóng thêm 10 quyển. Tính số thùng carton. Tính số thùng carton ban đầu lớp bạn Sophie Vương dự định sử dụng và số tập vở dự định đóng mỗi thùng.

Câu 4: Một shop fashion nhập về 100 áo với giá vốn 300.000 đồng/1 áp. Đợt một, cửa hàng bán hết 80 áo. Để bán hết số hàng còn lại, cửa hàng giảm tiếp 30% so với giá niêm yết ở đợt một. Biết rằng sau khi bán hết số áo của đợt nhập này thì cửa hàng lãi 12.300.000 đồng.
a/ Tính tổng số tiền cửa hàng thu về khi bán hết 100 áo (câu a em làm được rồi ạ)

b/ Hỏi vào lần khuyễn mãi đó, cửa hàng đã bán một chiếc áo bao nhiêu tiền?\

Giusp em 4 câu trên với ạ, mấy câu này em làm hoài không ra hic hic :<<
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
0


Câu 2: Trường THCS Chu Văn An có 365 học sinh đi tham quan bằng thuyền. Công ty có hai loại thuyền, Loại 1 chở được 24 người, loại 2 chở được 35 người. Hỏi phải điều bao nhiêu thuyền mỗi loại biết không có thuyền nào chở vượt hay ít hơn số người theo quy định

Câu 3: Lớp bạn Sophie Vương mua một số thùng carton để đóng gói hết 600 quyển vở tặng học sinh nghèo. Tuy nhiên trong lúc đóng gói có 3 thùng bị hỏng, không sử dụng nên mỗi thùng còn lại phải đóng thêm 10 quyển. Tính số thùng carton. Tính số thùng carton ban đầu lớp bạn Sophie Vương dự định sử dụng và số tập vở dự định đóng mỗi thùng.

Câu 4: Một shop fashion nhập về 100 áo với giá vốn 300.000 đồng/1 áp. Đợt một, cửa hàng bán hết 80 áo. Để bán hết số hàng còn lại, cửa hàng giảm tiếp 30% so với giá niêm yết ở đợt một. Biết rằng sau khi bán hết số áo của đợt nhập này thì cửa hàng lãi 12.300.000 đồng.
a/ Tính tổng số tiền cửa hàng thu về khi bán hết 100 áo (câu a em làm được rồi ạ)

b/ Hỏi vào lần khuyễn mãi đó, cửa hàng đã bán một chiếc áo bao nhiêu tiền?\

Giusp em 4 câu trên với ạ, mấy câu này em làm hoài không ra hic hic :<<
2) Gọi x là số thuyền chở được 24 người, y là số thuyền chở được 35 người (x,y thuộc N, $x\leq 15$,$y\leq 10$)
Ta có phương trình
24x+35y=365
=> $x=\frac{365-35y}{24} = 15-y+\frac{5-11y}{24}$
Để x thuộc N thì 5-11y chia hết cho 24
=> 11y = 24k+5 (k thuộc N) => $k \leq 4$ (Do $y \leq 10$)
=> $y=2k+\frac{2k+5}{11}$
Để y thuộc N
=> 2k+5 chia hết cho 11
Mà $k \leq 4$
=>k=3
=> y=2.3+1=7
x=15-7-3=5
Vậy.....
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương
Top Bottom