Toán 9 Toán thực tế ôn thi tuyển sinh

duy03

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
29
5
21
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để tham gia thi đấu cầu long đánh đôi nam nữa. Thầy thể dục chọn 5/6 nam của lớp kết hợp 10/11 số nữ của lớp để bắt cặp thi đấu. Sau khi bắt cặp xong trong lớp còn 6 cổ đọng viên Hỏi lớp có bao nhiêu học sinh
 

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
Gọi số học sinh nam là x ( x thuộc N*)
số học sinh nữa là y ( y thuốc N*)
Số học sinh nam được chọn ra là 5/6 *x ( học sinh)
Số học nữ được chọn ra là 10/11 *y ( học sinh)
Số học sinh còn lại nam là : x- (5/6 *x)
số học sinh nữ còn lại là : y- (10/11 *y)
Theo bài ra ta có pt:
[x- (5/6 * x ) ] +[y- (10/11 *y)] = 6
=> x/6 + y/11 = 6 (1)
tính x=.... thay x vào (1) và tìm y , tìm x
 
  • Like
Reactions: duy03 and tinhlantu
Top Bottom