Toán Toán thực tế 9

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
22
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
Mọi người giúp em bài này nha, em đang cần gấp ạ :(:(:( Em cảm ơn mọi người trước nhé
View attachment 24341
Gọi x là chiều dài mảnh vườn (x>0)
Chiều rộng mảnh vườn: [tex]\frac{280}{2}-x=140-x[/tex](m)
Vì lối đi rộng 2m nên ta có:
Chiều dài mảnh đất trồng hoa: [tex]x-2.2=x-4[/tex] (m)
Chiều rộng mảnh đất trồng hoa: [tex]140-x-2.2=136-x[/tex] (m)
Ta có pt:
[tex](x-4)(136-x)=4256\Leftrightarrow x^2-140x-4800=0\Leftrightarrow x=...[/tex] (Nhớ xét đk để loại TH x còn lại)
Vậy CD mảnh đất:
CR:
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Navi_Sheva

Navi_Sheva

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2017
102
129
124
21
Gọi x là chiều dài mảnh vườn (x>0)
Chiều rộng mảnh vườn: [tex]\frac{280}{2}-x=140-x[/tex](m)
Vì lối đi rộng 2m nên ta có:
Chiều dài mảnh đất trồng hoa: [tex]x-2.2=x-4[/tex] (m)
Chiều rộng mảnh đất trồng hoa: [tex]140-x-2.2=136-x[/tex] (m)
Ta có pt:
[tex](x-4)(136-x)=256\Leftrightarrow x^2-140x-288=0\Leftrightarrow x=...[/tex] (Nhớ xét đk để loại TH x còn lại)
Vậy CD mảnh đất:
CR:
Em bấm máy lun rùi mà KQ ra số dài quá trời lun, với lại thầy em có gợi ý đáp án là CD = 80 còn CR = 60 á nhưng thầy không có chỉ cách giải :(:(:(

#Time: Anh đã sửa bài trên lại rồi nhé (em chụp đề làm anh k thấy số 4 của phần diện tích đất trồng hoa =.=). Đáp án đúng là CD: 80m và CR: 60m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom