Toán 9 Toán thực tế 2

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
đề có sai k nhỉ ...nếu cho như vậy thì đơn giản quá à
Có lẽ phải là thuyền lớn chở 1 số chuyến chứ nhỉ ..
thì đó...nếu bài siêu dễ như thế mà sao bắt lập hệ pt....:D:D
Mình cũng nghĩ đề bài sai thật (nếu đề như thế làm như bạn @dangtiendung1201 là xong rồi, cần gì đề bài cho thuyền lớn chở 6 chuyến, thuyền nhỏ chở 4 chuyến??
Hai thuyền chở tổng cộng 5 chuyến mà thuyền lớn chở 1 chuyến suy ra thuyền nhỏ chở 4 chuyến.
Rắc rối dễ sợ o_O
 
Last edited:

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
thì đó...nếu bài siêu dễ như thế mà sao bắt lập hệ pt....:D:D
Mình cũng nghĩ đề bài sai thật (nếu đề như thế làm như bạn @dangtiendung1201 là xong rồi, cần gì đề bài cho thuyền lớn chở 6 chuyến, thuyền nhỏ chở 4 chuyến??

Rắc rối dễ sợ o_O
Ko biết có đúng ko hay ko nhưng test thử

Gọi số hàng cần chở hết là a
Trong 1 chuyến thuyền bé hoàn thành: 1/6.a
Trong 1 chuyến thuyền nớn hoàn thành: 1/4.a
Gọi số chuyến thuyền bé chở là b và thuyền lớn chở là c
PT 1: b+c=5
PT 2:1/6.a.b + 1/4.a.c= a -> a(1/6.b+1/4.c)=a -> 1/6.b + 1/4.c=1
Bạn giải hệ nốt nhé @@ :)
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom