Toán thu gọn!

A

anhdkve

Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

1) Cho abc=2, thu gọn:

p=
latex.php
+
latex.php
+
latex.php

_____________________________________________________________


[TEX]P = \frac{a}{ab + a + abc} + \frac{b}{bc +b +1} + \frac{a.b.c^2}{ac + a.b.c^2 + abc}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = \frac{1}{b + 1 + bc} + \frac{b}{bc + b +1} + \frac{bc}{1 + bc + b}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = \frac{1 + b + bc}{b +1 +bc}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = 1[/TEX]
 
L

linhhuyenvuong

1) Cho abc=2, thu gọn:

p=
latex.php
+
latex.php
+
latex.php

_____________________________________________________________


[TEX]P = \frac{a}{ab + a + abc} + \frac{b}{bc +b +1} + \frac{a.b.c^2}{ac + a.b.c^2 + abc}[/TEX](*****)

\Leftrightarrow [TEX]P = \frac{1}{b + 1 + bc} + \frac{b}{bc + b +1} + \frac{bc}{1 + bc + b}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = \frac{1 + b + bc}{b +1 +bc}[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P = 1[/TEX]
____________________________________________
làm ngắn gon và dễ hiểu hơn thì có lẽ ông nên nhân cả tử và mẫu của phân thức thứ ba(chỗ đánh sao)với b thì dễ rút gọn hơn đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom