............[toán]-THSX help

0

01247

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\ trong 1 kỳ thi ở 2 khối lớp. mỗi khối có 25% trượt toán, 15% trượt lý, 10% trượt cả toán và lý. từ mỗi khối chọn ngẫu nhiên 1 học sinh tính xác suất sao cho:
a\ cả 2 học sinh đều trượt toán
b\ cả 2 học sinh trượt ít nhất 1 môn nào đó
c\ cả 2 học sinh ko trượt môn nào
2\ xếp ngẫu nhiên 3 người đàn ông 2 người đàn bà và 1 đứa bé vào ngồi trên 6 cái ghế xếp thành 1 bàn tròn. Tính xác suất sao cho:
a\ đứa bé ngồi giữa 2 người đàn bà
b\ đứa bé ngồi giũa 2 người đàn ông


những người bạn giống như những ngôi sao. Họ đến rồi đi nhưng những người ở lại mới thục sự toả sáng%%-
bạn chú ý cách đặ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

1\ trong 1 kỳ thi ở 2 khối lớp. mỗi khối có 25% trượt toán, 15% trượt lý, 10% trượt cả toán và lý. từ mỗi khối chọn ngẫu nhiên 1 học sinh tính xác suất sao cho:
a\ cả 2 học sinh đều trượt toán
b\ cả 2 học sinh trượt ít nhất 1 môn nào đó
c\ cả 2 học sinh ko trượt môn nào

A = sự kiện học sinh trượt toán [TEX]\rightarrow P(A)=0,25[/TEX]

B = sự kiện học sinh trượt lí [TEX]\rightarrow P(B)=0,15[/TEX]

C = sự kiện học sinh trượt cả toán và lí [TEX]\rightarrow P(C)=0,1[/TEX]

D= sự kiện học sinh không trượt môn nào [TEX]\rightarrow P(D)=1-0,25-0,15-0,1=0,5[/TEX]

Xác suất để cả 2 đều trượt toán:[TEX] 0,25.0,25=0,0625[/TEX]

Xác suất để cả 2 học sinh không trượt môn nào: [TEX]0,5.0,5=0,25[/TEX]

[TEX]\rightarrow[/TEX] Xác suất để 2 học sinh trượt ít nhất 1 môn: [TEX]1-0,25=0,75[/TEX]
 
0

0samabinladen


2\ xếp ngẫu nhiên 3 người đàn ông 2 người đàn bà và 1 đứa bé vào ngồi trên 6 cái ghế xếp thành 1 bàn tròn. Tính xác suất sao cho:
a\ đứa bé ngồi giữa 2 người đàn bà
b\ đứa bé ngồi giũa 2 người đàn ông

A = sự kiện đứa bé ngồi giữa 2 người đàn bà

B = sự kiện đứa bé ngồi giữa 2 người đàn ông

Xếp theo 1 bàn tròn [TEX]\rightarrow[/TEX] hoán vị tròn

Số kết quả đồng khả năng:[TEX](6-1)!=120[/TEX]

[TEX]a)[/TEX]

Số kết quả kéo theo A: [TEX]2.3!=12[/TEX]

[TEX]\rightarrow P(A)=\frac{12}{120}=0,1[/TEX]

[TEX]b)[/TEX]

Số kết quả kéo theo B:[TEX] 2.3!=12[/TEX]

[TEX]\rightarrow P(A)=\frac{12}{120}=0,1[/TEX]

ủa mà sao câu a là 0,25 như vậy là sao?
có cần phải xét 2 khối ko bạn

XS để cả 2 cùng trượt toán là [TEX]0,25.0,25=0,0625 [/TEX]
Có chứ phải xét XS khi chọn bất kì 1 học sinh ở mỗi khối rồi [TEX]\rightarrow[/TEX] XS cần tính
 
Last edited by a moderator:
N

nvtmt

A = sự kiện đứa bé ngồi giữa 2 người đàn bà

B = sự kiện đứa bé ngồi giữa 2 người đàn ông

Xếp theo 1 bàn tròn [TEX]\rightarrow[/TEX] hoán vị tròn

Số kết quả đồng khả năng:[TEX](6-1)!=120[/TEX]

[TEX]a)[/TEX]

Số kết quả kéo theo A: [TEX]2.3!=12[/TEX]

[TEX]\rightarrow P(A)=\frac{12}{120}=0,1[/TEX]

[TEX]b)[/TEX]

Số kết quả kéo theo B:[TEX] 2.3!=12[/TEX]

[TEX]\rightarrow P(A)=\frac{12}{120}=0,1[/TEX]



XS để cả 2 cùng trượt toán là [TEX]0,25.0,25=0,0625 [/TEX]
Có chứ phải xét XS khi chọn bất kì 1 học sinh ở mỗi khối rồi [TEX]\rightarrow[/TEX] XS cần tính
Ban Osamabinladen cho minh hoi: Tai sao so ket qua keo theo A va B bang nhau va bang 2.3!
Tai sao co 2 nguoi dan ba, 3 nguoi dan ong ma xac suat lai nhu nhau?:-SS:-SS
 
Top Bottom