toán thsg

X

xuanquynh97

Đề này chắc là $\angle{AMC}=\angle{ANB}=90^o$

Gọi E,F là giao điểm BH,CH với AC,AB

Dễ dàng chứng minh được $\triangle{ABE}$ đồng dạng với $\triangle{ACF}$

\Leftrightarrow $AE.AC=AB.AF$

Tam giác ANB vuông tại N nên $AF.AB=AN^2$

Tam giác AMC vuông tại M nên $AE.AC=AM^2$

\Rightarrow $AN=AM$
 
S

sagacious

Đề này chắc là $\angle{AMC}=\angle{ANB}=90^o$

Gọi E,F là giao điểm BH,CH với AC,AB

Dễ dàng chứng minh được $\triangle{ABE}$ đồng dạng với $\triangle{ACF}$

\Leftrightarrow $AE.AC=AB.AF$

Tam giác ANB vuông tại N nên $AF.AB=AN^2$

Tam giác AMC vuông tại M nên $AE.AC=AM^2$

\Rightarrow $AN=AM$
ko dau neu 90 độ thì dễ lắm .
 
Top Bottom