Toán tiểu học toán thông minh lớp 5

AFF CUP

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
28
48
41
17
Vĩnh Phúc
123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dãy các số chẵn liên tiếp: 2; 4; 6; 8; ... ; 998; 1000. Sau khi điền thêm các dấu + hoặc dấu - vào giữa các số theo ý mình, bạn Bình thực hiện phép Tính được kết quả là 2002; bạn Minh thực hiện phép Tính được kết quả là 2006. Ai Tính đúng?

Good luck!
 
Last edited by a moderator:

Hoangcoi28

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
149
93
21
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Cho dãy các số chẵn liên tiếp: 2; 4; 6; 8; ... ; 998; 1000. Sau khi điền thêm các dấu + hoặc dấu - vào giữa các số theo ý mình, bạn Bình thực hiện phép Tính được kết quả là 2002; bạn Minh thực hiện phép Tính được kết quả là 2006. Ai Tính đúng?
Nếu thấy bài toán hay thì đừng ngại cho mình một like nhé các bạn!
Good luck!
Từ 2 đến 1000 có:
( 1000 - 2 ) : 2 +1 = 500 số chẵn
Tổng các số đó là
N = ( 1000 + 2 ) . 500 : 2 = 250500
Số này chia hết cho 4
Khi thay + a thành - a thì N bị giảm đi a . 2 cũng là số chia hết cho 4 . Do đó kết quả cuối cùng phải chia hết cho 4. Bình tính được 2002. Minh tính được 2006 đều là số không chia hết cho 4. Cả hai đều sai
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Cho dãy các số chẵn liên tiếp: 2; 4; 6; 8; ... ; 998; 1000. Sau khi điền thêm các dấu + hoặc dấu - vào giữa các số theo ý mình, bạn Bình thực hiện phép Tính được kết quả là 2002; bạn Minh thực hiện phép Tính được kết quả là 2006. Ai Tính đúng?
Nếu thấy bài toán hay thì đừng ngại cho mình một like nhé các bạn!
Good luck!
Đi câu like à e
 
  • Like
Reactions: lovetoan97
Top Bottom