toán thông minh 6

T

trogioi1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

LŨ TRẺ ĐUA NHAU HÁI QUẢ BÒNG
MỖI THẰNG SÁU QUẢ MỘT THẰNG KHÔNG
MỖI THẰNG NĂM QUẢ THỪA MỘT QUẢ
LŨ TRẺ BAO NHIÊU ,MẤY QUẢ BÒNG ?


các bạn nhớ giải chứ ko được ghi đáp số ko nha

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Gọi số trẻ là a; số quả bòng là b ($a;b \in N*$)

Mỗi thằng 6 quả 1 thằng không nên 6a= b+6 (1)

Mỗi thằng 5 quả thừa 1 quả nên : 5a=b-1 (2)

Trừ vế cho vế của (1) và (2) ta có

$6a-5a= b+6-b+1 \rightarrow a= 7$

Thay vào (1) ta có $42=b+6 \rightarrow b= 36$

Vậy có 7 đứa trẻ; 36 quả bòng


 
Last edited by a moderator:
M

mr_cross_fire

Gọi số trẻ là $x ( x \in N*)$, số quả bòng là $y ( y\in N*)$

Ta có:

$5x+1=6(x-1)=y$
$5x+1=6x-6=y$
\Rightarrow $x=7$
Thay $x=7$ vào ta được $y=36$
\Rightarrow Trẻ 7, 36 quả bòng.
 
M

miumiudangthuong

Gọi số trẻ là a; số quả bòng là b ($a;b \in N*$)

Mỗi thằng 6 quả 1 thằng không nên 6a= b+6 (1)

Mỗi thằng 5 quả thừa 1 quả nên : 5a=b-1 (2)

Trừ vế cho vế của (1) và (2) ta có

$6a-5a= b+6-b+1 \rightarrow a= 7$

Thay vào (1) ta có $42=b+6 \rightarrow b= 36$

Vậy có 7 đứa trẻ; 42 quả bòng



Kết quả cuối cùng của bạn bị nhầm rồi kìa! Bạn xem lại nhé!
 
D

dinhprohp

Gọi số trẻ là $x ( x \in N*)$, số quả bòng là $y ( y\in N*)$

Ta có:

$5x+1=6(x-1)=y$
$5x+1=6x-6=y$
\Rightarrow $x=7$
Thay $x=7$ vào ta được $y=36$
\Rightarrow Trẻ 7, 36 quả bòng.
 
Top Bottom