H
hongtieu04


1. Cho $A = \frac{x - 3\sqrt{x}}{x - 9} - 1$
$B = \frac{9 - x}{x + \sqrt{x} - 6} + \frac{3 - \sqrt{x}}{2 - \sqrt{x}} - \frac{\sqrt{x} + 2}{\sqrt{x} + 3}$
a. Tính A khi $x = 57 - 24\sqrt{3}$
b. Rút gọn B
c. Tìm số nguyên x để $\frac{A}{B} \in \ Z$
2. Cho 2 đường thằng $d_1:y = mx + 2$
$d_2:y = (m - 2)x + 4$
a. Tìm m để $d_1$ vuông góc với $d_2$
b. Vẽ đồ thì hàm số trên với m tìm được
c. Tính diện tích tam giác tạo bới 2 đường thẳng trên với trục Ox khi $d_1$ vuông góc với $d_2$
3. Hai người đi xe đạp cùng xuất phát từ A đến B với vận tốc nhu nhau. Sau khi đi được $\frac{2}{3}$ quảng đường thì người thứ nhất bị hỏng xe nên phải nghỉ 30 phút rồi bắt xe quay về A. Người thứ 2 đi tiếp đến B rồi quay về A thì người thứ nhất đã quay về B trước đó 1h40 phút. Tính vận tốc của xe đạp biết vận tốc của ô tô lớn hơn vận tốc của xe đạp là 25km/h và quảng đường AB dài 30km.
4. Cho đường trong (O) đường kính AB. Trên tia đối của tia BA lấy điểm C (C không trùng với B) . Kẻ tiếp tuyến CD với đường tròn (D là tiếp điểm), tiếp truyến tại A cắt CD tại E. Gọi H là giao điểm của AD với OE, K là giao điểm của BE với (O) (K khác B).
a. CM: $AE^2 = EK . EB$
b. CM, B, O, H, K cùng thuộc 1 đường tròn
c.Tính diện tích AODE theo R trong trường hợp góc ACE = 30 độ
d. Đường vuông góc với AB tại O cắt CE tại M.
CM: $\frac{AE}{EM} - \frac{EM}{CM} = 1$
5. . Cho a, b, c > 0 thoả mãn $3a^2 + 4b^2$ \leq $7c^2$
CMR: $\frac{3}{a} + \frac{4}{b}$ \geq $\frac{7}{c}$
$B = \frac{9 - x}{x + \sqrt{x} - 6} + \frac{3 - \sqrt{x}}{2 - \sqrt{x}} - \frac{\sqrt{x} + 2}{\sqrt{x} + 3}$
a. Tính A khi $x = 57 - 24\sqrt{3}$
b. Rút gọn B
c. Tìm số nguyên x để $\frac{A}{B} \in \ Z$
2. Cho 2 đường thằng $d_1:y = mx + 2$
$d_2:y = (m - 2)x + 4$
a. Tìm m để $d_1$ vuông góc với $d_2$
b. Vẽ đồ thì hàm số trên với m tìm được
c. Tính diện tích tam giác tạo bới 2 đường thẳng trên với trục Ox khi $d_1$ vuông góc với $d_2$
3. Hai người đi xe đạp cùng xuất phát từ A đến B với vận tốc nhu nhau. Sau khi đi được $\frac{2}{3}$ quảng đường thì người thứ nhất bị hỏng xe nên phải nghỉ 30 phút rồi bắt xe quay về A. Người thứ 2 đi tiếp đến B rồi quay về A thì người thứ nhất đã quay về B trước đó 1h40 phút. Tính vận tốc của xe đạp biết vận tốc của ô tô lớn hơn vận tốc của xe đạp là 25km/h và quảng đường AB dài 30km.
4. Cho đường trong (O) đường kính AB. Trên tia đối của tia BA lấy điểm C (C không trùng với B) . Kẻ tiếp tuyến CD với đường tròn (D là tiếp điểm), tiếp truyến tại A cắt CD tại E. Gọi H là giao điểm của AD với OE, K là giao điểm của BE với (O) (K khác B).
a. CM: $AE^2 = EK . EB$
b. CM, B, O, H, K cùng thuộc 1 đường tròn
c.Tính diện tích AODE theo R trong trường hợp góc ACE = 30 độ
d. Đường vuông góc với AB tại O cắt CE tại M.
CM: $\frac{AE}{EM} - \frac{EM}{CM} = 1$
5. . Cho a, b, c > 0 thoả mãn $3a^2 + 4b^2$ \leq $7c^2$
CMR: $\frac{3}{a} + \frac{4}{b}$ \geq $\frac{7}{c}$
Last edited by a moderator: