toán thi vào lớp chọn nì

N

ngannghean

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD cạng a .MN luôn di động trên cạnh AD,CDsao cho MBN=45độ.Đường chéo AC cắt BM,BN tại 2 điểm E,F
a, CMR;4 điểm MNEF THUỘC 1 ĐƯỜNG TRÒN
b,MN tiếp xúc đường tròn cố đinh
Xác định tâm bán kính đường tròn
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

a, Dễ dàng chứng minh đc [TEX]\Delta[/TEX] FCN [TEX]\sim \Delta[/TEX]FBE (g.g) [TEX]\Rightarrow \Delta[/TEX]EFN [TEX]\sim \Delta[/TEX]BFC (c.g.c) [TEX] \Rightarrow \widehat{NEB}= 90^o[/TEX]
CM tương tự [TEX]\Rightarrow \widehat{MFB} = 90^o \Rightarrow [/TEX] đpcm
b, DDCM [TEX]\Delta[/TEX]BEF [TEX]\sim \Delta[/TEX]BNM (c.g.c) [TEX]\Rightarrow \widehat{MNB} = \widehat{FEB} = \widehat{BNC}[/TEX]
Kẻ BH [TEX]\bot[/TEX] MN [TEX] \Rightarrow \Delta[/TEX]BDN = [TEX]\Delta[/TEX] BCN[TEX] \Rightarrow[/TEX] BH = BC[TEX] \Rightarrow[/TEX].......
 
Top Bottom