toán thi vào lớp 6

A

anhvan1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi toán vào lớp 6 : Đề thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường Nguyễn Tri Phương - Thừa Thiên Huế
UBND TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TUYỂN SINH LỚP 6 TRƯỜNG THCS NGUYỄN TRI PHƯƠNG
NĂM HỌC 2012 – 2013
Khóa ngày 18 tháng 6 năm 2012
MÔN KIỂM TRA: TOÁN – Phần Trắc nghiệm
Thời gian làm bài: 45 phút ( không kể thời gian giao đề)
Em hãy chọn phương án trả lời đúng nhất cho mỗi câu hỏi sau và thể hiện vào phiếu trả làm bài trắc nghiệm.
Câu 1: Nếu tăng một cạnh của hình lập phương lên 4 lần thì thể tích của hình lập phương đó sẽ tăng lên:
A. 64 lần B. 32 lần C. 16 lần D. 4 lần
Câu 2: Quãng đường AB dài 7 km. Lúc 8 giờ 45 phút bạn An đi bộ từ A đến B với vận tốc 3,6 km/giờ và đến 10 giờ thì nghỉ một lát. Vậy lúc đó bạn An còn cách B bao nhiêu ki-lô-mét?
A. 4,82 km B. 2,5 km C. 4,14 km D. 4,5 km
Câu 3: Trong các số sau, số nào chia hết cho cả 2; 5 và 9?
A. 1323 B. 1620 C. 1125 D. 1020
Câu 4: Một hình chữ nhật có chiều rộng bằng 18,75% chu vi của hình đó. Tỉ số phần trăm của chiều rộng và chiều dài của hình chữ nhật đã cho là:
A. 50% B. 20% C. 60% D. 25%
Câu 5: Giá vé ban đầu dự định bán là 15 000 đồng, nhưng sau đó chỉ bán với 12 000 đồng. Như vậy người ta đã giảm giá vé so với dự định là bao nhiêu phần trăm?
A. 35% B. 25% C. 20% D. 30%
Câu 6: Số tự nhiên lớn nhất có 5 chữ số mà khi chia số đó cho 2012 được thương và số dư bằng nhau là:
A. 98637 B. 99999 C. 98588 D. 96624
Câu 7: Chữ số 5 trong số 210,152 thuộc hàng nào?
A. hàng trăm
B. hàng phần mười
C. hàng phần trăm
D. hàng chục
Câu 8: Hình vuông ABCD có cạnh bằng 4 cm.Diện tích phần tô màu ở hình bên là:
A. 12,44 cm2
B. 4,44 cm2
C. 5,44 cm2
D. 3,44 cm2
Câu 9: Cho hình tam giác ABC có diện tích bằng 250 cm2. Kéo dài cạnh đáy BC về phía C thêm một đoạn thẳng CD sao cho BD = BC. Diện tích tam giác ACD là:
A. 125 cm2 B. 375 cm2 C. 500 cm2 D. 250 cm2
Câu 10: Anh đi từ nhà đến trường mất 30 phút, em đi từ nhà đến trường đó mất 40 phút. Nếu em đi học trước anh 5 phút thì anh đi bao nhiêu phút sẽ gặp em?
A. 25 phút B. 15 phút C. 12 phút D. 20 phút
Câu 11: Một vé xem phim có giá gốc 20 000 đồng. An mua 4 vé có sử dụng phiếu giảm giá 25%. Bình mua 5 vé có sử dụng phiếu giảm giá 30%. Vậy mua như thế thì Bình phải trả nhiều hơn An bao nhiêu tiền?
A. 20 000 đồng B. 5 000 đồng C. 10 000 đồng D. 15 000 đồng
Câu 12: Có ba người cùng làm một công việc. Nếu làm riêng, người thứ nhất làm xong công việc sau 4 giờ, người thứ hai làm xong sau 6 giờ, còn người thứ ba làm xong sau 12 giờ. Vậy cả ba người làm chung thì bao lâu sẽ xong công việc?
A. 1 giờ 30 phút B. 2 giờ C. 1 giờ D. 3 giờ

Đề thi toán vào lớp 6 : Trường THCS Lê Quý Đôn - Hà Nội
PHẦN I.(10 đ).
Bài 1. Trắc nghiệm (5 đ)
Trả lời câu hỏi bằng cách khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng.
Câu 1: Cho tam giác ABC có diện tích 36cm2.Gọi điểm M ,N, P lần lượt là điểm chính giữa các cạnh AB ,AC, BC.Khi đó diện tích tam giác MNP là :
A.18cm2 B. 9 cm2 C.12 cm2 D.72 cm2
Câu 2: Để số
de-thi-toan-vao-lop-6-1.JPG
đồng thời chia hết cho 2; 3; 4; 5 thì
A.x = 2; y = 0 B. x = 4; y =4
C.x =1; y = 0 D. x = 2; y = 4
Câu 3 : Trong một tích hai thừa số,nếu hai thừa số cùng tăng gấp đôi thì tích sẽ :
A.Giữ nguyên B. Gấp đôi
C. Gấp bốn D. Giảm một nửa
Câu 4: Hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Biết tổng chiều dài và chiều rộng là 36 met. Khi đó diện tích hình chữ nhật tính bằng m2 là:

  • 144 B. 72 C.324 D.288
.............................................

PHẦN II : (5 điểm)
Câu 1: (2 điểm)
Một ô tô dự kiến đi từ A với vận tốc 45km/h để đến B lúc 11 giờ. Do trời mưa, đường trơn để đảm bảo an toàn giao thông nên mỗi giờ xe chỉ đi được 35 km/h và đến B chậm mất 30 phút so với dự kiến.Tính quãng đường AB.
Câu 2: (3 điểm)
Cho hình chữ nhật chiều dài a (cm) ,chiều rộng b(cm).Nếu ghép hình chữ nhật với hình vuông cạnh a (cm) ta được hình chữ nhật có chu vi là 34 cm .Nếu ghép hình chữ nhật với hình vuông cạnh b (cm) ta được hình chữ nhật có chu vi là 26 cm. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
Xem thêm một số đề thi toán vào lớp 6 và một số đề thi tiếng việt vào lớp 6 Trong bộ đề thi tuyển sinh vào lớp 6

Đề số 1: Đề thi toán vào lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam
Đề số 2: Đề thi toán vào lớp 6 trường THCS Lương Thế Vinh - Hà Nội
Đề số 3: Đề thi toán vào lớp 6 trường THCS Giảng Võ - Hà Nội
Chú ý không được gửi link web khác vào bài viết. Nhắc nhở lần 1.
Thân, rancanheo
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

II.Tự luận
Câu 1: (2 điểm)
Một ô tô dự kiến đi từ A với vận tốc 45km/h để đến B lúc 11 giờ. Do trời mưa, đường trơn để đảm bảo an toàn giao thông nên mỗi giờ xe chỉ đi được 35 km/h và đến B chậm mất 30 phút so với dự kiến.Tính quãng đường AB.
Câu 2: (3 điểm)
Cho hình chữ nhật chiều dài a (cm) ,chiều rộng b(cm).Nếu ghép hình chữ nhật với hình vuông cạnh a (cm) ta được hình chữ nhật có chu vi là 34 cm .Nếu ghép hình chữ nhật với hình vuông cạnh b (cm) ta được hình chữ nhật có chu vi là 26 cm. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
Câu 1: Giải
Ta có tỉ lệ vận tốc là:
$\dfrac{V1}{V2}$=$\dfrac{45}{35}$=$\dfrac{9}{7}$
Vì trên cùng một quãng đường thì vận tốc tỉ lệ nghịch với thời gian=>Ta có tỉ lệ thời T1 và T2 là:$\dfrac{T1}{T2}$=$\dfrac{7}{9}$
Theo đề bài thì ta tính được thời gian Xe đi với vận tốc là 45km/giờ(hay V1)là:
(0.5:2).7=1,75(giờ)
Quãng đường AB là:
1,75.45=78,75(km)
Đáp số:78,75 km
Câu 2: (3 điểm)
Cho hình chữ nhật chiều dài a (cm) ,chiều rộng b(cm).Nếu ghép hình chữ nhật với hình vuông cạnh a (cm) ta được hình chữ nhật có chu vi là 34 cm .Nếu ghép hình chữ nhật với hình vuông cạnh b (cm) ta được hình chữ nhật có chu vi là 26 cm. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.
Giải
Ta có chu vi lần ghép hình vuông có cạnh là a là:
((a+b)+a).2=2a+2b+2a
Ta có chu vi lần ghép hình vuông có cạnh là b là:
((a+b)+b).2=2a+2b+2b
Ta có 2 lần chiều dài hơn 2 lần chiều rộng là:
(2a+2b+2a-2a+2b+2b)=34-26=8(cm)
Ta có chiều dài hình chữ nhật đó là:
2b+8+2b+2b+8=34(cm)
2b.3+16=34
6b+16=34
6b=18
b=3 và 2b=6 và 2a=6+8=14(cm)
Diện tích hình chữ nhật đó là:
3.14=42($cm^2$)
Đáp số:42 $cm^2$
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

Câu 1: Trắc nghiệm
Nếu tăng 4 lần thì thể tích tăng thêm là:
$\dfrac{4}{1}$.$\dfrac{4}{1}$.$\dfrac{4}{1}$=64 (lần)
\Rightarrow Chọn A
 
2

23121999chien

Tự luận
Câu 2:b
Câu 3:b
Câu 4:c
Câu 5:c
Câu 6:d
Câu 9:c
Câu 11:10000đ
Câu 12:b
 
Top Bottom