Toán thi vào lớp 10

D

dongminh_96



a110ecb36bd628ff49af15c6534e0dd7_46155316.noname1.jpg



mọi người cứ làm đi mai tui up tiếp đề hình :D

đk x>=0và#4
M=[TEX]\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)-5-(\sqrt{x}+3)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2[/TEX]

=[TEX]\frac{x-\sqrt{x}-12}{(\sqrt{x}+3)(2-\sqrt{x}}[/TEX]

M=[TEX]\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0309ohyeah

[TEX]M=(\sqrt[2]{x}+2)/(\sqrt[2]{x}+3)-5/(x+\sqrt[2]{x}-6)-1/(\sqrt[2]{x}-2) M=(\sqrt[2]{x}-4)/(\sqrt[2]{x}-2)[/TEX]
bài này dễ ẹc mak
 
Last edited by a moderator:
0

0309ohyeah

a) tan80=sin80/cos80
mà cos80<1=>tan80>sin80
b)tan31=sin31/cos31=cos59/cos31
mà cos31<1 =>tan31>cos59
 
T

tranxuanhao97

đk x>=0và#4
M=[TEX]\frac{(\sqrt{x}+2)(\2-sqrt{x})-5+(\sqrt{x}+3)}{(\sqrt{x}+3)(2-\sqrt{x})[/TEX]

=[TEX]\frac{-x+\sqrt{x}+2}{(\sqrt{x}+3)(2-\sqrt{x}}[/TEX]

M=[TEX]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}+3[/TEX]
Mình nghĩ như thế này:
ĐK: x\geq0 , x#2,
M=[TEX]\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)-5-(\sqrt{x}+3)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2)[/TEX]

=[TEX]\frac{x-\sqrt{x}-12}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2}[/TEX]

M=[TEX]\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dongminh_96

Mình nghĩ như thế này:
ĐK: x\geq0 , x#2, x#3
M=[TEX]\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)-5-(\sqrt{x}+3)}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2)[/TEX]

=[TEX]\frac{x-\sqrt{x}-12}{(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2}[/TEX]

M=[TEX]\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2[/TEX]


đk x#3 để làm gì chứ bạn
x>=0 rồi thì [TEX]\sqrt{x}\ge\0[/TEX]\Rightarrow[TEX]\sqrt{x}+3\ge\0[/TEX]
mìnhquên ko chuyển dấu sr
 
T

tranxuanhao97


giải​
Đặt V =V'
Ta có:
U+V'=2010
U.V'=-2011
Theo Viet ta có: [TEX]x^2-2010x-2011=0[/TEX] \Leftrightarrow x1=-1, x2= 2011
\Rightarrow U =-1 , V' = 2011 hoặc U=2011, V'=-1
Từ đó ta đc: U=2011, V=1 Hoặc U=-1, V= -2011
xog:D:D
 
Top Bottom