[Toán thi vào lớp 10] Giải phương trình

N

nhatvy2606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho phương trình bậc 2: [TEX]x^2[/TEX] - 2x + n = (n là tham số)
Tìm n để phương trình có nghiệm x1, x2 và thỏa mãn: [TEX]x1^2[/TEX] + [TEX]x2^2[/TEX] = 8.
2. Cho các số thực x, y thỏa mãn: x + y = 2.
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: Q = [TEX]x^3[/TEX] + [TEX]y^3[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX]
 
N

nguyengiahoa10

câu 1

[tex]{x^2} + 2x + n = 0[/tex]
[tex]{\Delta ^'} = 1 - n \ge 0 \Leftrightarrow n \le 1[/tex]
theo hệ thức viét:
[tex]{x_1} + {x_2} = - 2[/tex]
[tex]{x_1}{x_2} = n[/tex]
[tex]x_1^2 + x_2^2 = 8[/tex]
[tex] \Leftrightarrow {({x_1} + {x_2})^2} - 2{x_1}{x_2} = 8[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 4 - 2n = 8[/tex]
[tex] \Leftrightarrow n = - 2(TM)[/tex]
 
Top Bottom