Toán 9 toán thi vào 10

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
Bỏ học\color{Blue}{\text{Bỏ học}}
Cho phương trình bậc 2 ẩn x, tham số m: x^2+mx+m+3=0
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1;x2 thỏa mãn: x1^2+x2^2=9 ( chứng minh đenta lớn hơn bằng 0 thôi)
Bạn xem lại thử vì Δ\Delta không lớn hơn hoặc bằng 0 0 với mọi mm
 

Hiểu Lam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,167
1,857
259
22
Trái Đất
m24(m+3)m24m12m24m+416(m2)216>0m^{2}-4(m+3)\rightarrow m^{2}-4m-12\rightarrow m^{2}-4m+4-16\rightarrow (m-2)^{2}-16> 0
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Blue Plus

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
Cho phương trình bậc 2 ẩn x, tham số m: x^2+mx+m+3=0
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1;x2 thỏa mãn: x1^2+x2^2=9 ( chứng minh đenta lớn hơn bằng 0 thôi)
Có để phương trình có nghiệm thì denta phải >= 0 hay (m- 2)^ 2 - 16 >= 0
khi và chỉ khi (m - 6 )( m+ 2 ) >= 0
=>m>= 6 or m<= - 2 (*)
Vs m>= 6 or m<= - 2 thì theo hệ thức viets có
X1 . X 2 = m + 3
X1 + X 2 = -m
=> X 1 ^ 2 + X 2^ 2 = m^ 2 - 2m - 6 = 9
=> m ^ 2 - 2m - 15 = 0 => m^ 2 - 5m + 3m - 15 = 0 => (m-5)(m+ 3 ) = 0
=> m = 5 ( loại ) or m = -3 ( t/ m ) (đối chiếu vs *)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
đâu cần denta lớn hơn hoặc bằng 0 vs mọi m đâu
Cho phương trình bậc 2 ẩn x, tham số m: x^2+mx+m+3=0
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1;x2 thỏa mãn: x1^2+x2^2=9 ( chứng minh đenta lớn hơn bằng 0 thôi)
Yêu cầu của chủ topic đây bạn!​
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
Cho phương trình bậc 2 ẩn x, tham số m: x^2+mx+m+3=0
Tìm m để phương trình có hai nghiệm phân biệt x1;x2 thỏa mãn: x1^2+x2^2=9 ( chứng minh đenta lớn hơn bằng 0 thôi)
Yêu cầu của chủ topic đây bạn!​
Sorry bạn nha mik nghĩ có lẽ người ra vẫn chưa hiểu rõ tính chất của bài toán , lm nhầm dạng và nhầm cách làm
 
Top Bottom