Toán 9 toán thi vào 10

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy

Nguyễn Thị Thanh Thủyy

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
18
16
21
21
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
Cho hai đường tròn (O;6cm) và (O;2cm) tiếp xúc ngoài với nhau tại A. Kẻ tiếp tuyến chung ngoài BC của hai đường tròn ( B thuộc (O1), C thuộc (O1). Chứng minh góc O2O1B bằng 60 độ
Đề bài bị nhầm bạn nhé, vừa làm vưa đoán đề.
Qua A dựng tiếp tuyến chung của 2 đường tròn cắt BC tại I thù IA vuống góc với O1O2.
Nối IO1,IO2.
Ta có: góc O1IO2=90 ( tia phân gíac của hai góc kề bù vuông góc vói nhau)
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuôg IO1O2 có: IO2^2=AO2.O1O2=2.8=16
==>IO2= 4
sin IO1O2 =4/8 =1/2
==>IO1O2=30
Mà ^IO1A=^IO1B
Nên O2O1B=60
 
Top Bottom