Toán 9 toán thi vào 10

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
gợi ý nha, a, xét tứ giác DBHC có Góc DHB= góc DCB (=90 độ)
mà 2 đỉnh H, C kề nhau
-> Tứ giác DBHC nội tiếp (quỹ tích cung chứa góc)
-> góc BDH bằng góc HCB (cùng chắn cung HB)
b, chứng minh tứ giác ABHD nội tiếp (tứ giác có tổng 2 góc đối bằng 180 độ)
-> góc AHB = góc BDA (cùng chắn cung AB)
tính góc BDA=[tex]\frac{1}{2}[/tex] góc ABC = 90/2 =45 độ
 
Top Bottom