Toán 9 toán thi vào 10

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho pt:x^2-mx+2m-4=0
tìm giá trị của m để biểu thức A=x1^2+x^2-9 có giá trị giá trị nhỏ nhất
Ta có A = [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2} - 9[/tex] = [tex](x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}.x_{2} - 9[/tex]
Với [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = m & & \\ x_{1}.x_{2} = 2m - 4 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào A biến đổi để tìm GTNN và từ đó tìm m
 

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy
Ta có A = [tex]x_{1}^{2} + x_{2}^{2} - 9[/tex] = [tex](x_{1} + x_{2})^{2} - 2x_{1}.x_{2} - 9[/tex]
Với [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = m & & \\ x_{1}.x_{2} = 2m - 4 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào A biến đổi để tìm GTNN và từ đó tìm m
thanks bạn!
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom