Toán thi vào 10

A

an_angle_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình ý d nha,
bài 1, Cho nửa (O;R) đường kính AB, M thuộc (O), H là điểm chính giữa cung AM nối BH cắt AM tại I, tiếp tuyến của đường tròn tại A cắt BH tại K, AH cắt BM tại E.
a, cm tam giác BAE cân
b, cm KH.KB=KE^2
c, (B;BA) cắt AM tại N, cm tứ giác BIEN nội tiếp
d, tìm vị trí của M để góc MKA =90.
bài 2 Cho tam giác ABC cân tại A nội tiếp đuòng tròn (O), góc A tù. D thuộc cạnh BC. AD cắt (O) tại E(E khác A) I là trung điểm của BC. Hạ CH vuông góc với AB tại H. nối BE cắt CH tại M.
a, cm A,I,H,C thuộc 1 đường tròn
b, cm AB.AE k đổi khi D chuyển động trên BC
c, cm đường tròn ngoại tiếp tam giác BED tiếp xúc với AB
d, cm M luôn thuộc một đường tròn cố định khi D chuyển động.
Làm nhanh giúp mk mk nha, thanks nhìu. ;):):):)
 
M

mua_sao_bang_98

Làm giúp mình ý d nha,
bài 1, Cho nửa (O;R) đường kính AB, M thuộc (O), H là điểm chính giữa cung AM nối BH cắt AM tại I, tiếp tuyến của đường tròn tại A cắt BH tại K, AH cắt BM tại E.
a, cm tam giác BAE cân
b, cm KH.KB=KE^2
c, (B;BA) cắt AM tại N, cm tứ giác BIEN nội tiếp
d, tìm vị trí của M để góc MKA =90.

a, CM tam giác BAE cân
Vì cung AH = HM (gt) \Rightarrow $\widehat{ABH}=\widehat{HBM}$
\Rightarrow BH là tia phân giác $\widehat{ABE} $(1)
Vì H thuộc (O;$\frac{AB}{2}$) (gt) \Rightarrow $\widehat{BHA}=90^o $ \Rightarrow $BH\perp AE $(2)
Từ (1)(2) \Rightarrow Tam giác ABE cân
b, Có phải là $KH.KB=KA^2$ không bạn
 
A

an_angle_98

a, CM tam giác BAE cân
Vì cung AH = HM (gt) \Rightarrow $\widehat{ABH}=\widehat{HBM}$
\Rightarrow BH là tia phân giác $\widehat{ABE} $(1)
Vì H thuộc (O;$\frac{AB}{2}$) (gt) \Rightarrow $\widehat{BHA}=90^o $ \Rightarrow $BH\perp AE $(2)
Từ (1)(2) \Rightarrow Tam giác ABE cân
b, Có phải là $KH.KB=KA^2$ không bạn

KE bạn ak, do tam giác BEA cân nên BH là đường cao đồng thời là đường trung trực của AE, K thuộc BH nên KA=KE
 
A

angleofdarkness

2/

a/

Mới nghĩ đc câu này thôi :(

$\Delta$ABC cân ở A có I là trung điểm BC nên AI cũng là đường cao.

\Rightarrow góc AIC = 90 độ.

CH vuông góc vs ABC tại H nên góc AHC = 90 độ.

Tứ giác HAIC có góc AIC + góc AHC = 180 độ nên tứ giác HAIC nội tiếp.

\Rightarrow đpcm.
 
Top Bottom