toán thi vào 10 Ngô Quyền

N

nguyenhai_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 3đ
1/ giải HPT {x-2y=0
{2x+y = 5
2/ giải PT x^2 - 2010x +2009 = 0
3/vẽ đồ thị hàm số y = -2x^2 (P)
tìm những điểm trên đồ thị (P) mà tổng hoành độ và tung độ bằng -1

câu 2 3đ
1/ tính : a/ P= căn ( 1-căn2) ^2
b/ Q= căn 3 + căn 12 +căn 147
2/ một khu vườn hình chữ nhật có chu vi 140m. người ta làm một lối đi nhỏ dọc theo chu vi, rộng 1 m. diện tích vườn còn lại là 1064m^2. tính kích thước vườn còn lại.

câu 3 3đ
cho (O), đường kính AB = 2R. giả sử C là điểm trên đường tròn khác A,B và M là điểm chính giữa cung nhỏ BC. BC cắt OM tại I
a/ CM : góc MAB} = góc MBC
b/AC=x. tính Sabc theo R và x
c/ CM: OM//AC. với giá trị nào của x thì ABMC là hình thang?

câu 4 4đ CM với mọi x ta luôn có

x^4 - 2^3 + 2x^2 - 2x + 1 \geq 0
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

\Rightarrowcâu 3 3đ
cho (O), đường kính AB = 2R. giả sử C là điểm trên đường tròn khác A,B và M là điểm chính giữa cung nhỏ BC. BC cắt OM tại I
a/ CM : góc MAB} = góc MBC
b/AC=x. tính Sabc theo R và x
c/ CM: OM//AC. với giá trị nào của x thì ABMC là hình thang?

Đề này hok khó lem' nhỉ
a)góc MAB = sđ cung MB/ 2
góc MBC = sđ cungMC/2
mà sđ cung MB = cung MC ( do M là điểm chinhs giưac cung BC )
\Rightarrow đpcm
b) Ap dụng đl Pytago, ta tính đc BC theo x và R
roài tính đc S abc thuj
c) Ta có:
góc AMO = góc MAO ( do AO = OM )
mà: góc MAO = góc CAM
\Rightarrow góc AMO =góc CAM
cặp góc slt trên = nhau nên AC // OM
dẽ cm tg ACM cân tại C
\Rightarrow AC = CM = x
\Rightarrow ACMO là hbh
\RightarrowOA = x
\Rightarrow x= R/2
 
T

tuananh8

ơ, hình như ko phải:
[TEX]x^4-2x^3+2x^2-2x+1=(x^2-x+1)^2 [/TEX] mà [TEX]x^2-x+1 >0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x^2-x+1)^2 >0 \forall x[/TEX] hay [TEX]x^4-2x^3+2x^2-2x+1 >0 \forall x[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

à quên, bài cuối là đối xứng nên chia mỗi vế cho [tex]x^2[/tex].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom