chứng minh rằng :1/2^2 +1/3^2+1/4^2+......+1/n^2 <1 ai giài được tui cho 1k:D
M maiga138 18 Tháng ba 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng :1/2^2 +1/3^2+1/4^2+......+1/n^2 <1 ai giài được tui cho 1k
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng :1/2^2 +1/3^2+1/4^2+......+1/n^2 <1 ai giài được tui cho 1k
S son_seu2002 24 Tháng ba 2010 #2 phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ
phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ phân sô có sô mũ cang to thì càng nhỏ
B binh63 29 Tháng ba 2010 #3 Nguyên văn đề là: A= 1/(2^2)+1/(3^2)...+1/(n^2) CM: nhận xét: 1x2<2^2 2x3<3^2 ....... (n-1)n<n^2 Suy ra: 1/(2^2)+1/(3^2)+...+1/(n^2) < 1/(1x2)+1/(2x3)+....+1/((n-1)n) hay A< 1/1 - 1/2 +1/2 -1/3+......+1/(n-1) - 1/n = 1- 1/n < 1 đpcm Dựa theo Tạ Hà NGuyên HN amsterdam (6^A) Nhớ cảm ơn ngheee...... ))) Last edited by a moderator: 29 Tháng ba 2010
Nguyên văn đề là: A= 1/(2^2)+1/(3^2)...+1/(n^2) CM: nhận xét: 1x2<2^2 2x3<3^2 ....... (n-1)n<n^2 Suy ra: 1/(2^2)+1/(3^2)+...+1/(n^2) < 1/(1x2)+1/(2x3)+....+1/((n-1)n) hay A< 1/1 - 1/2 +1/2 -1/3+......+1/(n-1) - 1/n = 1- 1/n < 1 đpcm Dựa theo Tạ Hà NGuyên HN amsterdam (6^A) Nhớ cảm ơn ngheee...... )))
T trieuphuongthao 30 Tháng ba 2010 #4 Ta thấy: 1/2^2 < 1/2x3 1/3^2 < 1/3x4 ...................... => 1/n^2 < 1/ n x( n-1) Đặt A= 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 +......+ 1/n^2 => A < 1/2x3 + 1/3x4+..........+ 1/ n x( n-1) => A < 1/2 - 1/3 + 1/3 - ........... + 1/n - 1/(n-1) => A < 1/2 - 1/(n-1) => A < 1 ( đpcm )
Ta thấy: 1/2^2 < 1/2x3 1/3^2 < 1/3x4 ...................... => 1/n^2 < 1/ n x( n-1) Đặt A= 1/2^2 + 1/3^2 + 1/4^2 +......+ 1/n^2 => A < 1/2x3 + 1/3x4+..........+ 1/ n x( n-1) => A < 1/2 - 1/3 + 1/3 - ........... + 1/n - 1/(n-1) => A < 1/2 - 1/(n-1) => A < 1 ( đpcm )