Với ba mảnh bìa trên đó viết các số 23, 79, và ab , người ta ghép chúng thành các số có sáu chữ số khác nhau có thể được. Rồi tính tổng của tất cả các số này được 2 989 896. Tìm ab.
Ta lập được các số:
[TEX]\overline{2379ab};\overline{23ab79};\overline{79ab23};\overline{ab2379};\overline{ab7923}[/TEX]
nên số vạn của tổng,chục đơn vị đều là:
[TEX](23+79+\overline{ab}).2[/TEX]
\Rightarrow Tổng các số là:
[TEX](23+79+\overline{ab}).20202[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 23+79+\overline{ab}=2989896:20202=148\\\Rightarrow \overline{ab}=148-23-79=46[/TEX]