Toan thi HK2

Q

quynhphamdq

[TEX]A= 10. (\frac{1}{1.2}+ \frac{5}{2.3}+...+ \frac{89}{9.10})[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A=10.[(1-\frac{1}{1.2})+ (1-\frac{1}{2.3})+...+(1- \frac{1}{9.10})][/TEX]
\Rightarrow [TEX]A=10.[9-(\frac{1}{1.2})+\frac{1}{2.3}+...+ \frac{1}{9.10})][/TEX]
\Rightarrow [TEX] A=10.[9- (1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2} -\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10})][/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=10[9- (1-\frac{1}{10})]=10.\frac{81}{10}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=81.[/TEX]
Vậy [TEX]A =81.[/TEX]
 
P

phamhuy20011801

$A=10.(1-\frac{1}{1.2}+1-\frac{1}{2.3}+...+1-\frac{1}{9.10})$
$=10[9-(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10})]$
$=90-10.(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...-\frac{1}{10})$
$=90-10.\frac{9}{10}$
=81
 
J

julikinss

A= 10. (\frac{1}{1.2}+ \frac{5}{2.3}+...+ \frac{89}{9.10})
$\Rightarrow$ A=10.[(1-\frac{1}{1.2})+ (1-\frac{1}{2.3})+...+(1- \frac{1}{9.10})]
A=10.[9-(\frac{1}{1.2})+\frac{1}{2.3}+...+ \frac{1}{9.10})]
A=10.[9- (1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2} -\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10})]
A=10[9- (1-\frac{1}{10})]=10.\frac{81}{10}
A=81
$\Rightarrow$
 
Top Bottom