[Toán thi 12] Hỏi han, trao đổi ,chia sẻ.Chủ đề: hàm số.

K

kachia_17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chủ đề số 1: Hàm số.​


Cụ thể chúng ta sẽ thảo luận các vấn đề liên quan:
  • Sự đồng biến, nghịch biến của hàm số
  • Cực trị của hàm số
  • Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số
  • Đường tiệm cận
  • Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số

Lưu ý :các bài viết và câu hỏi cố gắng bám sát chủ đề, các câu hỏi khác đã có s_box tương ứng.

Cuối cùng :còn chần chờ gì nữa , hãy post câu hỏi của bạn lên nào :).
 
K

kachia_17

Bài số 1

Tớ cho 1 câu trước nhé :)

Bài 1.

Cho hàm số [TEX]\blue y=x^2(x^2-2) \ \ \ (C).[/TEX]
a,Khảo sát và vẽ đồ thị hàm số (C).

b,Viết phương trình tiếp tuyến với (C) đi qua gốc toạ độ O.

c,Định điểm K thuộc (C) để tiếp tuyến với (C) tại K còn cắt (C) tại hai điểm E ,F sao cho E là trung điểm của KF.

d,Tìm tập hợp điểm M trên yO'y để từ M vẽ được 4 tiếp tuyến tới (C).

e,Định tập hợp điểm N trên đường thẳng (d):y=3 để từ N vẽ được 4 tiếp tuyến tới (C).
 
T

thao_my

bạn gì ơi. mới mở đầu mà ra câu hơi khó zầy. dân dốt toán như tui làm sao mà mần. >"<

hình như năm nay trọng tâm là pt bậc 3. bạn đưa bài nào dễ dễ tí đi :D
 
N

n2h1991

bạn ơi thê còn các phần tích phân, hình hoc không gian, PT loga ,PTLG thi sao bài bạn cho tớ làm được rồi
 
M

marvellous_tomato

Tớ nghe nói năm nay không được dùng định lí về dấu của tam thức bậc hai đối với mấy bài về hàm số đúng không?!? Thế thì làm thế nào?!?
 
N

nhuttien

cho mình hỏi câu b nhá
đồ thị hmà số đi qua gốc toạ độ ( 0 ; 0 )
bảo viết pttt với (c) đi qua gôc toạ độ
như sau : pttt với ( c) đi qua g( 0: 0 0 có dạng :
Y- Yo = f'( Xo ).( X-Xo)
=> y = 0
em làm đúng ko mấy anh
 
Last edited by a moderator:
C

chungtinh_4311

TUI KHÔNG BÍT ĐÁNH KÍ HIỆU THÔNG CẢM NHÉ
cho y=(x^2-x+2)chia(x-1)
1)vẽ đồ thị
2)xác định tập hợp những điểm N(x,y)thỏa mãn |y|>hoặc =hàm số câu1
3)biện luận theo m số nghiệm x thuộc [0;pi] của pt
cos^2 củax-(m-1)cosx+m+2=0
 
Top Bottom