[toán thi 10]Liên quan đến đường tròn nội tiếp

M

minhtri903

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có (I) là đường tròn nội tiếp.M là một điểm bất kì trên (I), từ M kẻ MD, ME, MF vuông góc với BC, CA, AB. CMR tỉ số diện tích tam giác DEF chia cho tỉ số diện tích tam giác ABC bằng [tex]\frac{1}{4}\frac{OM^2}{R^2}[/tex].
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

Cho tam giác ABC có (I) là đường tròn nội tiếp.M là một điểm bất kì trên (I), từ M kẻ MD, ME, MF vuông góc với BC, CA, AB. CMR tỉ số diện tích tam giác DEF chia cho tỉ số diện tích tam giác ABC bằng [tex]\frac{1}{4}\frac{OM^2}{R^2}[/tex].

Tớ không hiểu cậu lấy điểm O ở đâu ra nhỉ ? ( gru 50 chữ đáng ghét )
 
Top Bottom