[toán thi 10] giúp tớ bài này

S

supermassiveblackhole_93

Dễ lắm đó!!
([tex]\sqrt{10}[/tex]+[tex]\sqrt{2}[/tex]).(6-2.[tex]\sqrt{5}[/tex]).[tex]\sqrt{3+sqrt{5}[/tex]
=[tex]\sqrt{2}[/tex].([tex]\sqrt{5}[/tex]+1).([tex]\sqrt{5}[/tex]-1).([tex]\sqrt{5}[/tex]-1).[tex]\sqrt{3+sqrt{5}[/tex]}
=[tex]\sqrt{2}[/tex].4.[tex]\sqrt{(6-2.sqrt{5}[/tex]).[tex]\sqrt{(3+sqrt{5})[/tex]

Rồi cứ tính tiếp đi, kết quả là 16 ;) ;)
 
S

supermassiveblackhole_93

Oái sao ko ra được dấu căn vậy này. :(( :(( :(( Mất bao công gõ bở hơi tai. =(( =((
 
F

final_fantasy_vii

mà này, supermassiveblackhole_93, ko phải đáp án ra 16 đâu. Chép sai đề rùi kìa: 6 chứ ko phải căn 6
 
S

supermassiveblackhole_93

Mình có chép sai đâu(gõ nhầm khi trả lời) nhưng mình làm lại rồi vẫn là 16 đấy chứ.(mà đây ko có gõ dấu LATEX à??)
 
S

supermassiveblackhole_93

final_fantasy_vii said:
supermassiveblackhole_93 said:
Mình có chép sai đâu(gõ nhầm khi trả lời) nhưng mình làm lại rồi vẫn là 16 đấy chứ.(mà đây ko có gõ dấu LATEX à??)
ơ thía làm được rùi thì post lên đi chứ :)
Hehe sửa cả chục lần mới được đấy #:-S #:-S #:-S
Xin lỗi vì chưa hoàn chỉnh lắm(nhân 2 cái căn cuối rồi tính tiếp nhé :) )
 
F

final_fantasy_vii

supermassiveblackhole_93 said:
Dễ lắm đó!!
([tex]\sqrt{10}[/tex]+[tex]\sqrt{2}[/tex]).([tex]\sqrt{6}[/tex]-2.[tex]\sqrt{5}[/tex]).[tex]\sqrt{3+sqrt{5}[/tex]
=[tex]\sqrt{2}[/tex].([tex]\sqrt{5}[/tex]+1).([tex]\sqrt{5}[/tex]-1).([tex]\sqrt{5}[/tex]-1).[tex]\sqrt{3+sqrt{5}[/tex]}
=[tex]\sqrt{2}[/tex].4.[tex]\sqrt{(6-2.sqrt{5}[/tex]).[tex]\sqrt{(3+sqrt{5}[/tex])

Rồi cứ tính tiếp đi, kết quả là 16 ;) ;)
ờ kết quả đúng rùi, nhưng mà đánh lại vẫn sai kìa :p
 
Top Bottom